Cộng đồng mạng xúc động trước hình ảnh đời thường của ‘siêu nhân’ cứu cháu bé rơi từ tầng 13

“Không có ông bố nào không yêu thương con, nhưng cái cách mà em ý thể hiện tình yêu thương với vợ con thật chân phương và ấm áp làm sao” - đó là một trong số những cảm nhận của cư dân mạng khi nhìn thấy những bức ảnh đời thường của người lái xe chở hàng Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu cháu bé rơi từ tầng 13 tại Hà Nội vào chiều 28/2.

Chú thích ảnh
Ngay trong sáng 1/3, đã có hàng loạt nhóm cộng đồng thể hiện lòng yêu mến hành động cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh được thành lập. Ảnh chụp màn hình

Hành động băng qua tường bao, leo lên mái tôn để đỡ cháu bé của Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990), trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc , huyện Đông Anh (Hà Nội) được đông đảo cư dân mạng cảm phục. Rất nhiều người khẳng định đây là việc làm dũng cảm và chính xác đến đáng kinh ngạc bởi chỉ trong ít phút, hẳn Mạnh chỉ có thể hành động theo bản năng để cứu người. Thậm chí, hành động cứu người của Nguyễn Ngọc Mạnh được cộng đồng mạng ví với siêu nhân trong phim ảnh.

Ngay sau khi thông tin về vụ việc được báo chí đăng tải, trên mạng xã hội, các cư dân mạng lần lượt lan tỏa những bức ảnh đời thường rất dễ thương của Mạnh.

Chú thích ảnh
Cư dân mạng xúc động với những hình ảnh ấm áp ngày thường của ‘siêu nhân’ cứu cháu bé rơi từ tầng 13. Ảnh chụp màn hình

Bạn MQ chia sẻ: “Không có ông bố nào không yêu thương con, nhưng cái cách mà em ý thể hiện tình yêu thương với vợ con thật chân phương và ấm áp làm sao.

Một thanh niên lao động chân chính, yêu công việc và có trách nhiệm với công việc, với gia đình. Luôn suy nghĩ tích cực và sống có nhân cách. Đó là những gì mình thấy trên FB em ý, chàng thanh niên vừa cứu sống em bé 3 tuổi chiều qua.”

Chú thích ảnh
facebook cá nhân của Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được sự quan tâm của mọi người. Ảnh chụp màn hình

Đến sáng 28/2, trang facebook cá nhân của Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được 14.000 lượt theo dõi (follower). Tất cả các bài đăng tải gần đây trên facebook của Mạnh đều có tới hàng ngàn lời cảm ơn từ cộng đồng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cộng đồng mạng gửi lời cảm ơn. Ảnh chụp màn hình

Đáng chú ý, khi tìm hiểu trang cá nhân của "người hùng" này, dân mạng đã vô tình phát hiện ra đây có lẽ không phải lần đầu anh Mạnh làm việc tốt.

Chú thích ảnh
Người lái xe tốt bụng tìm người để quên đồ. Ảnh chụp màn hình

Hành động của Mạnh khiến cộng đồng mạng càng thêm khẳng định, chất người hùng có từ trong con người anh chứ không phải trong một hành động đơn lẻ. Trong đó nhiều người đã tỏ lòng ngưỡng mộ: “Anh quả nhiên là một người tốt”...

Minh Thy/Báo Tin tức
Thanh niên cứu bé gái ngã từ tầng 13, cộng đồng mạng hết lời khen ngợi
Thanh niên cứu bé gái ngã từ tầng 13, cộng đồng mạng hết lời khen ngợi

Một bé gái 2 tuổi rơi từ lan can tầng 13, may mắn được thanh niên là lái xe cứu sống. Clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội chiều tối ngày 28/2 và người anh hùng cứu cháu bé nhận nhiều lời ca ngợi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN