Ấm áp mối tình 'xuyên biên giới’, thành đôi chỉ nhờ một lần ‘chạm’ Tinder

Thả tim nhau lần đầu trên Tinder vào tháng 4/2019, mối tình của Mai (Việt Nam) và Shuwa (Nhật Bản) giờ đây đã đơm hoa và có kết thúc thật viên mãn bằng một đám cưới vào tháng 4/2024. Cặp đôi Việt-Nhật mới cưới tiết lộ những bí quyết tương hợp mà các thành viên Tinder không nên bỏ lỡ.  

Chú thích ảnh
Cặp đôi Việt - Nhật quen nhau trên Tinder. Ảnh: HM

Đặt mục tiêu tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, Shuwa đã chọn những bức ảnh thể hiện chân thật nhất bản thân và sở thích cho hồ sơ hẹn hò của mình. Lần đầu tiên nhìn thấy hồ sơ của Shuwa, Mai đã cảm nhận được sự chân thành và tốt bụng của anh, đó chính là lý do khiến cô quyết định ‘quẹt’ phải.

Còn với Shuwa, bức ảnh của Mai vô cùng chân thực, rạng rỡ với một chú mèo trên tay đã khiến trái tim anh đánh rơi một nhịp. Điểm chung giữa Shuwa và Mai chính là sự chân thật, đây cũng chính là thỏi nam châm thu hút đôi bạn trẻ có cùng tần số đến với nhau.  

“Trước đây, tôi từng cảm thấy tự ti với vẻ bề ngoài. Nhưng dần dần, khi bắt đầu tự tin hơn, tôi quyết định chọn những bức ảnh mà tôi cảm thấy thực sự là chính mình trên hồ sơ. Tôi tin rằng một hồ sơ chân thực là yếu tố then chốt quyết định việc bạn có thu hút đúng người cùng tần số hay không” Mai chia sẻ.

Theo dữ liệu từ Tinder, 71,8% giới trẻ Việt Nam sẵn lòng gặp gỡ những người “hợp cạ” khi trò chuyện. Tuy nhiên, dù đến từ hai nền văn hóa với những sở thích và lối sống riêng biệt, Mai và Shuwa nhìn nhận sự khác biệt giữa đôi bên là cơ hội để kết nối, chia sẻ và tìm hiểu thay vì là trở ngại trong hành trình hẹn hò. Một trong những điều Shuwa yêu nhất ở vợ mình chính là tinh thần học hỏi không ngừng của cô. Anh thích nghe cô kể về quá trình tự học ngoại ngữ, học tiếng Nhật, và nỗ lực du học để khám phá một nền văn hóa mới.

Còn với Mai, cô chia sẻ: "Một câu chuyện hấp dẫn không phụ thuộc vào nội dung câu chuyện mà vào cách bạn kể chuyện. Khi có thêm chút gia vị là niềm đam mê và góc nhìn cá nhân độc đáo của bạn, mọi chủ đề đều có thể trở nên thú vị".

Sở thích không chỉ mang cặp đôi Việt - Nhật “xích lại gần nhau” mà còn “se duyên” cho nhiều bạn trẻ. Theo Tinder, việc cập nhật sở thích trên hồ sơ có thể giúp các thành viên dễ dàng tìm thấy các đối tượng tiềm năng và tăng số lượng tương hợp. Vậy nên, các bạn độc thân ơi, đừng ngại ngần tiết lộ sở thích và niềm đam mê của bạn tỏa sáng trên hồ sơ hẹn hò của mình nhé. Theo dữ liệu của Tinder Year in Swipe 2023, sở thích phổ biến nhất tại Việt Nam là du lịch, đi dạo, xem phim, uống cà phê và âm nhạc… Biết đâu những sở thích hay thói quen độc lạ mà bạn muốn giấu lại là điều đặc biệt kết nối giữa bạn và đối phương.

Sau một vài tuần trò chuyện, Mai và Shuwa quyết định tiến đến buổi hẹn hò trực tiếp đầu tiên. Mai chia sẻ rằng mặc dù háo hức, cô phải kiểm tra hồ sơ và thông tin của Shuwa một cách cẩn thận trước khi quyết định gặp mặt trực tiếp. Cô nhấn mạnh: “Đừng quên dành thời gian xác minh độ chân thực của đối phương trước khi đi hẹn hò trực tiếp. Hồ sơ của Shuwa thể hiện rõ ràng và đầy đủ các thông tin về công việc và cuộc sống của anh ấy, đó là lý do khiến tôi cảm thấy an tâm khi lên kế hoạch cho cuộc hẹn đầu tiên của cả hai”.

Chú thích ảnh
Đám cưới viên mãn của cặp đôi. Ảnh: HM

Trên hành trình tìm kiếm những kết nối ý nghĩa, hội độc thân hãy mở lòng chia sẻ chân thực về bản thân cũng như những sở thích cá nhân. Tuy nhiên, cũng đừng quên đặt an toàn là ưu tiên hàng đầu khi mải mê theo đuổi tình yêu và hạnh phúc.

Cho dù bạn thuộc hội ‘hẹn hò tập sự’ hay muốn tìm thêm trải nghiệm hẹn hò mới, hãy biến mỗi kết nối trở thành một trải nghiệm ý nghĩa trên hành trình Tinder của riêng bạn.

PV/Báo Tin tức
Tinder ra mắt Hướng dẫn Hẹn hò An toàn ở Đông Nam Á
Tinder ra mắt Hướng dẫn Hẹn hò An toàn ở Đông Nam Á

Tinder vừa ra mắt “Hướng dẫn Hẹn hò An toàn” (https://datingsafetyguide.com/vn) tại một số quốc gia Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN