Vinalines hợp tác với Nhật Bản nâng cao chất lượng vận tải biển

Ngày 16/12, tại Hải Phòng, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) phối hợp với Công ty cổ phần O's&Tec (Nhật Bản) triển khai dự án vận hành kho lạnh Hyokan Soko để vận chuyển hàng lương thực, thực phẩm, hoa quả tươi sống.

Đây là loại kho lạnh container thế hệ mới được sử dụng tại Nhật Bản từ tháng 8/2017 và được Vinalines lần đầu tiên sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi giới thiệu về công nghệ làm lạnh mới này, đại diện Công ty cổ phần O's & Tec cho biết, kho lạnh Hyokan Soko là container theo tiêu chuẩn, được lắp thêm hệ thống làm lạnh Hyokan Soko để bảo quản thực phẩm không bị đóng băng, giữ thực phẩm, hoa quả tươi ngon, nguyên vị trong thời gian dài. Nguyên lý vận hành kho lạnh là pin lưu trữ kết hợp nguồn điện từ bên ngoài giữ nhiệt làm mát của container được duy trì ổn định trong suốt quá trình vận chuyển.

“Phương pháp trữ lạnh là cài đặt điện áp cao với cường độ dòng điện thấp để làm chậm quá trình oxy hóa ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật. Công nghệ này vừa duy trì được độ tươi của các loại thực phẩm tươi sống, không bị đóng tuyết ngay cả khi ở nhiệt độ đông lạnh và bảo quản trong thời gian dài. Đối với các sản phẩm nhìn chung đều phát huy được hiệu quả bảo quản và duy trì độ tươi cao riêng với gạo và thịt kết quả kiệm nghiệm còn cho thấy sự tăng hiệu quả ngon ngọt do sự chin muồi”, đại diện Công ty cổ phần O's & Tec thông tin.

Ông Trương Việt Đông, Phó Tổng giám đốc Vinalines, logistics đang trở thành ngành dịch vụ quan trọng của hoạt động thương mại quốc tế, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng kinh tế. Với hoạt động dịch vụ hàng hải, định hướng của Vinalines là xây dựng chuỗi cung ứng dịch vụ logistics toàn diện từ cửa đến cửa (door to door); bao gồm, việc thu gom hàng hóa, tập kết phân loại đóng hàng đến bốc xếp vận chuyển giao nhận với chu trình khép kín, giảm giá thành vận tải, nâng cao năng lực cạnh tranh hàng hóa xuất nhập khẩu.

“Với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ vận tải đối với khách hàng, đặc biệt đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hoa quả tươi sống, Vinalines đã tiến hành hợp tác với Công ty cổ phần O's & Tec triển khai dự án vận hành kho lạnh Hyokan Soko với những ưu điểm vượt trội đã được giới thiệu so với container lạnh thông thường”, ông Trương Việt Đông nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phó Tổng giám đốc Vinalines Trương Việt Đông cho rằng, việc hợp tác triển khai dự án vận hành kho lạnh Hyokan sẽ góp phần tạo tiền đề để phát triển các công nghệ mới trong hoạt động logistics của Vinaliens trong giai đoạn tới.

Công nghệ kho lạnh Hyokan Soko được triển khai theo đề án Moda Shift về phát triển ngành vận tải năm 2016 của Bộ Giao thông Nhật Bản, được đưa vào thử nghiệm bởi công ty Sagawa Kyubin.

Quang Toàn (TTXVN)
Tin khác
  • Bộ GTVT yêu cầu giảm giá vé trạm BOT trên Quốc lộ 14 qua Bình Phước

    Bộ GTVT yêu cầu giảm giá vé trạm BOT trên Quốc lộ 14 qua Bình Phước

    12:53 ngày 19/09/2019

    Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Bình Phước và Công ty cổ phần Đức Thành Gia Lai về việc giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các chủ phương tiện có hộ khẩu lân cận Trạm thu phí Km957+400 trên Quốc lộ 14 thuộc dự án nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn từ cầu 38 đến thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước theo hình thức BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản