Vietjet Air thực hiện 10 chuyến bay chở hàng hoá mỗi ngày

Sáng 14/4, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air thông tin, hiện nay mỗi ngày hãng thực hiện khoảng 10 chuyến bay chuyên chở hàng hóa.

Bên cạnh hàng hóa thông thường đảm bảo đáp ứng nhu cầu cần thiết của người dân, toàn xã hội, các chuyến bay còn thực hiện nhiệm vụ chuyên chở miễn phí vật tư, trang thiết bị y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Mỗi ngày trong thời gian cách ly xã hội, Vietjet chuyên chở 10 chuyến hàng hóa. Ảnh: TTXVN

Vietjet Air cũng thực hiện tài trợ vận chuyển miễn phí các y bác sĩ và nhân viên y tế đi trên những chuyến bay của hãng trong suốt thời gian cách ly xã hội.

Cũng theo đại diện Vietjet Air, trong suốt thời gian giãn cách xã hội, Vietjet Air hàng ngày khai thác các chuyến bay chở khách thường lệ. Trong các ngày 13, 14, 15/4, Vietjet Air khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, ngày 14/4 có 2 chuyến khứ hồi, ngày 13 và 15/4 mỗi ngày có một chuyến khứ hồi. Đặc biệt, hãng tăng cường 3 chuyến bay giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh trong các ngày 11, 12 và 14/4 để chuyên chở khách hàng là người hoàn thành giai đoạn cách ly bắt buộc, hoặc có giấy xác nhận âm tính với COVID-19.

Chú thích ảnh
Mỗi ngày trong thời gian cách ly xã hội, Vietjet chuyên chở 10 chuyến hàng hóa. Ảnh: TTXVN

Từ 16/4, lịch bay cụ thể sẽ được công bố tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức của hãng tại website www.vietjetair.com, đường dây nóng 19001886, trang Facebook chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/vietjetvietnam/, phòng vé và đại lý chính thức của hãng.

Sáng 14/4, Cục Hàng không Việt Nam có công văn khẩn gửi các hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Bamboo Airways về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ 16-24/4/2020.

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ ngày 16/4/2020 sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay. Các hãng hàng không Việt Nam gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn từ 16/4 - 30/4/2020 ngay trong ngày 14/4 để cơ quan này tổng hợp, xem xét.

Quang Toàn (TTXVN)
Cục Hàng không Việt Nam: Các hãng hàng không chỉ mở bán vé giai đoạn từ 16/4 khi được cấp phép
Cục Hàng không Việt Nam: Các hãng hàng không chỉ mở bán vé giai đoạn từ 16/4 khi được cấp phép

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn khẩn gửi các hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Bamboo Airways về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ 16-24/4/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN