Tiếp viên hãng Hàng không Lufthansa tổng bãi công

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 7/9, các tiếp viên hãng Hàng không Lufthansa- hãng hàng không lớn nhất của Đức- bắt đầu cuộc tổng bãi công trên toàn quốc đòi tăng lương. Đây là cuộc bãi công lớn nhất trong lịch sử hãng hàng không này, dự kiến thu hút sự tham gia của 18.000 người.

 

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn lời một người phát ngôn của Lufthansa cho biết trước mắt, hãng này sẽ hủy 1.000 trong khoảng 1.800 chuyến bay trong ngày 7/9 và dự định sẽ tiếp tục hủy thêm một số chuyến bay khác, ảnh hưởng tới 100.000 hành khách. Thông thường, Lufthansa chuyên chở khoảng 170.000 hành khách trong các ngày thứ 6 hàng tuần.

 

Lufthansa đã đổi vé để hành khách đi các tuyến nội địa chuyển sang đi tàu hỏa. Ước tính sẽ có thêm hàng nghìn lượt khách chuyển sang đi tàu hỏa, ngành đường sắt đã sẵn sàng tăng chuyến và huy động toàn bộ số tàu hiện có đi vào hoạt động.

 

Nghiệp đoàn UFO đòi tăng lương 5% cho các thành viên tổ chức này. Tuy nhiên, cho đến nay, Lufthansa mới đồng ý tăng 3,5%, nhưng lại có kế hoạch giảm lương đối với những nhân viên làm việc cho các hãng hàng không giá rẻ là công ty con của Lufthansa. Chủ tịch Lufthansa Christoph Franz cho biết sẵn sàng tiếp tục thương lượng với UFO, nhưng hai bên vẫn chưa xác định thời gian trở lại bàn đàm phán.

 

Các cuộc bãi công đã gây thiệt hại lớn cho hãng Lufthansa. Chỉ riêng hai cuộc bãi công ngày 4 và 5/9 đã khiến hãng này thiệt hại hơn 10 triệu ơrô.

 

 

TTXVN/Tin tức

Lufthansa tiếp tục hủy chuyến bay do bãi công
Lufthansa tiếp tục hủy chuyến bay do bãi công

Người phát ngôn hãng Hàng không quốc gia Đức Lufthansa sáng 5/9 cho biết hãng này tiếp tục phải hủy khoảng 20 chuyến bay nội địa và tới các nước châu Âu trong ngày do các chiêu đãi viên hàng không bãi công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN