Thiếu nguồn cung chip, doanh số bán xe máy và ô tô Honda tại Việt Nam đều giảm 

Công ty Honda Việt Nam (HVN) cho biết, doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 6/2022 lần lượt đạt 147.693 xe, giảm 5%; và 1.702 xe, giảm 46,5% so với tháng trước.

Chú thích ảnh
Dây chuyền lắp ráp xe máy ở nhà máy của Công ty Honda Việt Nam tại KCN Đồng Văn II, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Ảnh tư liệu: Đại Nghĩa/TTXVN

Cụ thể, ở mảng kinh doanh xe máy, trong tháng 6 vừa qua Honda Việt Nam có doanh số bán 147.693 xe các loại, giảm 5% so với tháng trước và giảm 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong các sản phẩm xe máy, dòng xe số có tổng cộng 81.809 xe được tiêu thụ. Trong đó, Wave Alpha bán tốt nhất với doanh số 46.551 xe, chiếm 31,5% tổng doanh số bán xe máy của HVN trong tháng 6/2022.

Ở dòng xe máy côn tay có tổng doanh số  bán hàng đạt 7.315 xe, trong đó Winner X đạt doanh số nhiều nhất với 6.944 xe, chiếm 4,7% tổng doanh số bán xe máy của HVN trong tháng 6/2022. 

Đặc biệt, ở dòng xe ga, do sự thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất ở nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia nói chung và gây ra sụt giảm sản lượng sản xuất của một số mẫu xe ga sản xuất của HVN nói riêng. 

Theo đó, tổng doanh số xe tay ga của HVN trong tháng 6 giảm sâu hơn một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Honda Việt Nam cũng cho hay, nhờ việc dỡ bỏ phong tỏa do dịch COVID-19 của Thượng Hải (Trung Quốc) gần đây, HVN dự kiến có thể bắt đầu cung ứng cho thị trường một số mẫu xe ga từ tháng 7 và hy vọng có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong một vài tháng kế tiếp.

Ngoài tiêu thụ xe máy ở trong nước, Honda Việt Nam còn xuất khẩu 15.868 xe máy các loại sang nhiều thị trường khác nhau.

Ở mảng kinh doanh ô tô, trong tháng 6 vừa qua liên doanh này tiêu thụ tổng cộng 1.702 xe các loại, giảm 46,5% so với tháng trước và tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong các sản phẩm ô tô, sedan City là mẫu xe bán ra nhiều nhất với 502 xe được bàn giao đến tay người tiêu dùng, chiếm 29,5%; SUV CR-V có tổng cộng 484 xe được bàn giao đến tay khách hàng, chiếm 28,4% tổng doanh số bán ô tô của HVN trong tháng 6/2022.

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng và thị trường, trong tháng 6/2022, HVN ra mắt mẫu xe HR-V thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới với nhiều cải tiến tích cực và nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng. 

HR-V hoàn toàn mới được trang bị động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO, thoải mái với không gian nội thất tiện nghi rộng rãi và đặc biệt là hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING cùng hệ thống kết nối viễn thông ưu việt Honda CONNECT.

Văn Xuyên  (TTXVN)
Sản lượng xe tay ga của Honda Việt Nam tháng 5 dự kiến giảm 73%
Sản lượng xe tay ga của Honda Việt Nam tháng 5 dự kiến giảm 73%

Đây là thông tin vừa được Công ty Honda Việt Nam (HVN) cho biết trong báo cáo bán hàng mảng kinh doanh xe máy và ô tô tháng 4/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN