Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam (LCN) đã chính thức được ra mắt dưới hình thức online thông qua nền tảng zoom và livestream trực tiếp trên fanpage của Mạng lưới (facebook.com/lcn.vn) ngày 23/1.

Chương trình đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các bộ ngành, doanh nghiệp, giảng viên cùng sinh viên trên khắp cả nước. 

Được thành lập vào ngày 10 tháng 7 năm 2021 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), LCN là tổ chức quy tụ những câu lạc bộ về Logistics và Chuỗi cung ứng thuộc các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên khắp cả nước. 

Với tôn chỉ “Kết nối – Học hỏi – Phát triển”, sứ mệnh của LCN chính là gắn kết các bạn sinh viên có cùng niềm đam mê về logistics và chuỗi cung ứng, tạo ra một môi trường năng động để sinh viên phát triển toàn diện về kỹ năng cũng như năng lực chuyên môn ngành. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Trần Thanh Hải -  Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam cho biết: Mạng lưới chính là bến cảng, là nơi hội tụ các con tàu, thể hiện sự tấp nập, phát triển, đồng thời giúp các con tàu thành viên có thể khắc phục những điểm hạn chế và phát huy những điểm mạnh. 

Bên cạnh đó, mạng lưới cũng sẽ là một nền tảng kết nối ban đầu để mai này, khi tỏa ra khắp các cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước, các bạn sinh viên vẫn có thể giúp đỡ nhau trong công việc. 

Đặc biệt, cũng chính các bạn sinh viên khi đã trưởng thành, lại sẽ quay về hỗ trợ các trường, các thầy cô, các thế hệ sinh viên tiếp theo trong việc đào tạo, nghiên cứu và học tập về logistics. 

Theo TS. Mai Xuân Thiệu - Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam sẽ thật sự trở thành cầu nối của các câu lạc bộ, nguồn nhân lực và các doanh nghiệp, giải quyết những khó khăn của các câu lạc bộ thành viên, đưa ra những giải pháp, hướng đi đúng đắn cho các sinh viên đam mê với ngành này.

Giới thiệu về Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam, chị Nguyễn Hoài Phương - Chủ nhiệm Mạng lưới nhấn mạnh, để tạo sự cộng hưởng, nhân lên sức mạnh cho các câu lạc bộ, Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam đã chính thức ra đời.

Điều này đem đến môi trường học thuật sáng tạo về logistics cho sinh viên các câu lạc bộ thông qua những buổi giao lưu, tham quan thực tế cũng như các cuộc thi chuyên môn và cơ hội thực tập nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho nguồn nhân lực của ngành. 

Đối với doanh nghiệp, Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam sẽ là cầu nối, tạo nên sự gắn kết giữa sinh viên và doanh nghiệp trong ngành; hỗ trợ doanh nghiệp trong các dự án, tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao có tâm với ngành.

Với mong muốn mang đến nhiều trải nghiệm quý giá cho người tham gia, lễ ra mắt có sự kết hợp độc đáo cùng với talkshow “Log In Your Mind” đã tạo nên một buổi giao lưu vô cùng thú vị. 

Những định hướng về nghề nghiệp cùng những chia sẻ kinh nghiệm quý báu, bắt kịp xu hướng về ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng đã được các diễn giả “thổi hồn”, giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về lĩnh vực này.

Trải qua gần 4 giờ đồng hồ, buổi ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam kết hợp với talkshow “Log In Your Mind” được kỳ vọng là cầu nối mang lại nhiều kiến thức tuyệt vời cho sinh viên đam mê lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng.

Uyên Hương (TTXVN)
Vận tải biển tiếp đà tăng cho doanh nghiệp phụ trợ logistics
Vận tải biển tiếp đà tăng cho doanh nghiệp phụ trợ logistics

Trong khi các doanh nghiệp vận hành cảng biển, vận tải biển được kỳ vọng thiết lập mặt bằng lợi nhuận mới trong năm 2022, giới phân tích nhận định, các doanh nghiệp phụ trợ logistics cũng sẽ được hưởng lợi từ sản lượng hàng hoá thông qua cảng biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN