Nvidia hoàn tất khoản đầu tư chiến lược vào Intel

Theo hồ sơ được Nvidia công bố ngày 29/12, tập đoàn này đã hoàn tất mua lượng cổ phiếu Intel trị giá 5 tỷ USD, chính thức thực hiện thỏa thuận đã được công bố từ tháng 9.

Chú thích ảnh
Trụ sở Intel tại Santa Clara, California, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại New York, hồ sơ cho thấy Nvidia đã mua hơn 214,7 triệu cổ phiếu Intel theo mức giá được nêu trong thỏa thuận hồi tháng 9, thông qua một giao dịch phát hành riêng lẻ.

Hồi tháng 9, Nvidia thông báo sẽ trả 23,28 USD cho mỗi cổ phiếu phổ thông của Intel. Thỏa thuận này được xem là “phao cứu sinh” tài chính đối với Intel – công ty từng vấp phải sai lầm chiến lược, mở rộng công suất sản xuất tốn kém dẫn đến lâm vào tình trạng tài chính khốn khó.

Các cơ quan chống độc quyền của Mỹ đã đồng ý để Nvidia và Intel triển khai thỏa thuận, với việc Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) hồi đầu tháng 12 ký phê duyệt khoản đầu tư của Nvidia vào Intel.

Hoài Thanh (TTXVN)
Mỹ bắt đầu quy trình xem xét bán chip H200 của Nvidia cho Trung Quốc
Mỹ bắt đầu quy trình xem xét bán chip H200 của Nvidia cho Trung Quốc

Theo các nguồn thạo tin, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu quy trình đánh giá, bước đi có thể dẫn đến việc lần đầu tiên cho phép xuất khẩu loại chip trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh thứ hai của tập đoàn Nvidia sang Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN