Nhà máy lọc dầu Dung Quất duy trì ổn định 112% công suất

Ngày 18/11, đại diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đang tiếp tục duy trì ổn định 112% công suất nhằm đáp ứng nguồn cung xăng dầu cho thị trường.

Chú thích ảnh
Một góc Nhà máy lọc dầu Dung Quất thuộc Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam). Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cũng đã triển khai đàm phán với các chủ mỏ về khả năng gia tăng sản lượng khai thác và bổ sung thêm nguồn dầu thô trong trong cuối tháng 11 và 12/2022 cho nhà máy; nhập khẩu thêm các lô nguyên liệu trung gian để giữ ổn định công suất như trên.

Theo Phó Tổng giám đốc Công ty vổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn Nguyễn Việt Thắng, sau có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ban lãnh đạo công ty cũng ngay lập tức triển khai các công việc, giải pháp để tăng nguồn cung nguyên liệu cho nhà máy. Công ty đã làm việc với các nhà cung cấp, chủ mỏ, để tìm cơ hội tăng lượng nguyên liệu cung cấp cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trực tiếp là dầu thô và các nguyên liệu trung gian.

Với phương án bổ sung nguồn nguyên liệu khẩn cấp từ các mỏ trong nước, trong hai tháng cuối năm 2022 sản lượng nguồn nguyên liệu của công ty ước đạt 400.000 thùng dầu thô, có thể đưa ra thị trường 1,4 triệu m3 xăng, dầu. 

Theo kế hoạch, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn Lập cũng đã có phương án mua dầu thô đủ cho 6 tháng đầu năm 2023, giữ vững ở mức công suất cao để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến trong những tháng cuối năm, đầu năm và Tết Nguyên đán.

Việc duy trì công suất vận hành ở mức cao Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đặc biệt chú trọng đảm bảo an toàn trong vận hành. 10 tháng qua, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã xuất bán gần 6,6 triệu m3 xăng dầu, cung cấp ra thị trường hơn 450.000 m3 so với khối lượng đã cam kết. Việc giữ vững duy trì công suất ở mức tối đa của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang góp phần giảm áp lực nguồn cung xăng dầu trong nước.

Phạm Cường (TTXVN)
Các nhà máy lọc dầu toàn cầu 'hụt hơi' đáp ứng nhu cầu
Các nhà máy lọc dầu toàn cầu 'hụt hơi' đáp ứng nhu cầu

Các nhà máy lọc dầu trên thế giới đang gặp khó khăn trong đáp ứng nhu cầu toàn cầu về dầu diesel và xăng, Tình hình này khiến giá tăng cao và gây thiếu hụt trầm trọng tại cả những nước tiêu thụ lớn như Mỹ và Brazil cho đến các nước như Ukraine và Sri Lanka.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN