Khởi công xây dựng cầu, đường kết nối Bình Dương với Tây Ninh

Ngày 12/10, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường và cầu nối thông giữa hai tỉnh để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện khởi công xây dựng công trình. 

Đây là công trình hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2020-2025. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND của hai tỉnh đã tham dự sự kiện quan trọng này.

Theo đó, tỉnh Bình Dương chịu trách nhiệm xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương với tỉnh Tây Ninh với tổng mức vốn đầu tư dự án là hơn 370 tỷ đồng; trong đó, xây dựng cầu có chiều dài 330,8 m và tổng chiều dài đường dẫn 469 m với 6 làn xe. Phần cầu được bê tông cốt thép dự ứng lực, tuổi thọ thiết kế 100 năm. Phần đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, có vận tốc thiết kế 80 km/giờ. Dự kiến công trình hoàn thành trong năm 2021.

Về phía Tây Ninh  nâng cấp mở rộng đường Đất Sét - Bến Củi với tổng mức đầu tư hơn 518 tỷ đồng và thời gian xây dựng hoàn thành trong năm 2021.

Đây là tuyến đường giao thông đường bộ trọng điểm mở ra kết nối giao thông thông suốt, tạo trục kết nối liên vùng giữa Tây Ninh và  Bình Dương đến thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu. Đồng thời, mở rộng kết nối đến hạ tầng giao thông trọng điểm của quốc gia như sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc Bắc - Nam và hệ thống cảng biển nước sâu...

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng đây là dự án trọng điểm có ý nghĩa quan trọng kết nối liên vùng, mở rộng không gian phát triển. Theo đó, nỗ lực phấn đấu của chủ đầu tư; sự phối hợp của các sở,ban ngành 2 tỉnh Bình Dương và Tây Ninh. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm thực hiện sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng của địa phương là huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương và huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng đề nghị các đơn vị liên quan, sau khi công trình được khởi công phải triển khai ngay các giải pháp thi công đồng bộ, bảo đảm tiến độ chất lượng; phối hợp chặt chẽ với sở ngành và địa phương liên quan tỉnh Tây Ninh, nhằm giải quyết kịp thời các vướng mắc có thể nảy sinh trong suốt quá trình thi công, nhằm hoàn thành dự án về đích trước thời gian.

Tin, ảnh: Chí Tưởng (TTXVN)
Khởi công giai đoạn 2 Nhà máy điện gió Đông Hải 1
Khởi công giai đoạn 2 Nhà máy điện gió Đông Hải 1

Ngày 10/10, tại xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, Công ty Cổ phần Năng lượng Bắc Phương và Công ty Cổ phần Điện gió Bắc Phương, tổ chức khởi công giai đoạn 2 Nhà máy điện gió Đông Hải 1 và khánh thành đưa vào hoạt động Khu nhà điều hành Nhà máy điện gió Đông Hải 1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN