Hy Lạp mở lại ngân hàng phục vụ người hưởng tiền trợ cấp

Bộ Tài chính Hy Lạp ngày 30/6 cho biết nước này sẽ mở lại 1.000 chi nhánh ngân hàng từ ngày 1/7 tới cuối tuần này để phục vụ những người hưởng tiền trợ cấp không sử dụng thẻ rút tiền tại các máy rút tiền tự động (ATM).


Người được hưởng trợ cấp và lĩnh lương hưu xếp hàng chờ đợi bên ngoài trụ sở Ngân hàng quốc gia Hy Lạp đã đóng cửa ở Athens ngày 29/6. Ảnh: AFP/ TTXVN


Tuy nhiên, các ngân hàng ở Hy Lạp dự kiến vẫn đóng cửa đối với các dịch vụ khác tới ngày 6/7 như một phần trong kế hoạch kiểm soát vốn được áp đặt trong tuần này nhằm ngăn chặn nguy cơ sụp đổ sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phong tỏa hỗ trợ tài chính cần thiết để giữ cho các ngân hàng Hy Lạp khỏi tình trạng vỡ nợ.

Mặc dù các máy ATM đã được kích hoạt trở lại từ chiều 29/6, song nhiều người già không sử dụng thẻ tín dụng vẫn không thể lĩnh lương. Mỗi một người hưởng tiền trợ cấp sẽ chỉ có thể được rút tối đa 120 euro trong tuần này.Bộ Tài chính Hy Lạp một lần nữa đảm bảo rằng các khoản tiền gửi ngân hàng sẽ vẫn an toàn sau cuộc trưng cầu ý dân dự kiến vào ngày 5/7 về các điều khoản trong thỏa thuận hỗ trợ tài chính với các định chế nước ngoài vốn bị chính phủ phản đối.


TN (theo Reuters)
Cánh cửa vẫn mở với Hy Lạp sau cuộc trưng cầu ý dân
Cánh cửa vẫn mở với Hy Lạp sau cuộc trưng cầu ý dân

Thủ tướng Đức đã phê phán việc Chính phủ Hy Lạp phá vỡ đàm phán với các đối tác Eurozone, song cho biết cánh cửa vẫn rộng mở với Athens.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN