Giá vàng châu Á đi lên phiên 26/7

Trong phiên giao dịch chiều 26/7, tại thị trường châu Á, giá vàng đi lên sau khi chạm mức thấp nhất trong một tuần trong phiên trước, giữa lúc giới thị trường kỳ vọng về chương trình nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

Chú thích ảnh
Trưng bày đồ trang sức bằng vàng tại cửa hàng kim hoàn ở Yangon, Myanmar ngày 19/9/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi số liệu về tăng trưởng kinh tế Mỹ - dự kiến công bố vào cuối ngày 26/7 (theo giờ Mỹ).

Vào lúc 14 giờ 43 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.419,53 USD/ounce. Trong phiên trước, giá kim loại quý này đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần qua là 1.410,77 USD/ounce. Từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã để mất 0,4%, khiến giá mặt hàng này hướng đến tuần sụt giảm đầu tiên trong ba tuần.

Chuyên gia Heng Koon How, thuộc ngân hàng United Overseas Bank tại Singapore, nhận định thị trường vàng nhận được sự hỗ trợ bởi kỳ vọng về khả năng các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ.  

Mặc dù ECB đã giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp hôm 25/7, nhưng Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi đã phát đi tín hiệu rằng ngân hàng này sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào tháng Chín tới. Hiện nay, thị trường đang mong đợi cuộc họp chính sách tiền tệ diễn ra ngày 30-31/7 của Fed, với đồn đoán ngân hàng này sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp lần này.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng ngóng đợi thống kê về tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ. Dự kiến, tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ chậm lại và giữ ở mức 1,8% trong quý II/2019, so với mức tăng 3,1% trong quý I/2019.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết tính đến ngày 25/7 lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,36% xuống còn 819,32 tấn so với ngày 24/7. 

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 15 giờ 3 phút ngày 26/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 39,40 - 39,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trà My (TTXVN)
Sáng 26/7, giá vàng trong nước giảm mạnh
Sáng 26/7, giá vàng trong nước giảm mạnh

Theo đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 26/7 cũng được điều chỉnh giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN