Công bố nhãn hiệu 'táo Ninh Thuận', 'tỏi Phan Rang'

Ngày 26/11, Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể cho 2 sản phẩm “táo Ninh Thuận" và "tỏi Phan Rang", đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Hội Nông dân tỉnh.

Sản phẩm táo Ninh Thuận được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 214764 theo Quyết định số 61701/QĐ-SHTT ngày 5/11/2013 về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm "táo Ninh Thuận". Nhãn hiệu tập thể "táo Ninh Thuận" có các màu sắc trắng, đỏ, vàng, xanh lá cây, hình quả táo, hình bản đồ tỉnh Ninh Thuận. Danh mục hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu này thuộc nhóm 31 quả táo tươi và nhóm 35 mua bán táo.

Nông dân xã Phước Sơn (Ninh Phước, Ninh Thuận) thu hoạch táo. Ảnh: baoninhthuan.com.vn


Sản phẩm tỏi Phan Rang được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 212580 theo Quyết định số 51716/QĐ-SHTT ngày 19/9/2013 về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Sản phẩm tỏi Phan Rang mang nhãn hiệu "Hương vị của nắng và gió Phan Rang", có các màu sắc trắng, đen, vàng, xanh lá cây, xanh dương, hình chùm tỏi. Danh mục hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu này thuộc nhóm 29 tỏi tươi và nhóm 35 mua bán tỏi.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Văn Ngọt cho rằng, việc bảo hộ thành công nhãn hiệu tập thể “táo Ninh Thuận", "tỏi Phan Rang" mới là bước khởi đầu trong quá trình phát triển thương hiệu. Để giữ gìn, phát triển thương hiệu, Hội Nông dân tỉnh đã thống nhất phương hướng hoạt động, chủ động phối hợp với các đơn vị, sở, ngành ra sức thực hiện tốt công tác tổ chức quản lý khai thác nhãn hiệu đạt hiệu quả; các thành viên được sử dụng nhãn hiệu tập thể phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy định về sản xuất táo, tỏi theo đúng tiêu chí để ngày càng nâng cao chất lượng và uy tín cho sản phẩm “táo Ninh Thuận" và "tỏi Phan Rang".

Người dân Phan Rang phơi tỏi. Ảnh: sggp.org.vn


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Xuân Hòa cho biết: Ninh Thuận là vùng đất khô hạn, nhưng có một số cây trồng phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng, cho ra những sản phẩm thế mạnh, đặc thù của địa phương như nho, táo, hành, tỏi… Những loại nông sản này có chất lượng tốt, rất được ưa chuộng trên thị trường trong và ngoài tỉnh, hàng năm đem lại một nguồn thu đáng kể cho nông dân.


Sản phẩm “táo Ninh Thuận", "tỏi Phan Rang" được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ là cơ hội để bà con trong tỉnh mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng và gia tăng giá trị kinh tế của sản phẩm, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng, từng bước quảng bá rộng rãi sản phẩm trên thị trường.


Đức Ánh

Thêm 5 loại hoa Đà Lạt được chứng nhận độc quyền
Thêm 5 loại hoa Đà Lạt được chứng nhận độc quyền

Thêm 5 loại hoa đặc trưng của Đà Lạt gồm: hoa hồng, hoa cúc, cát tường, cẩm chướng, lay ơn sẽ được UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu độc quyền “Hoa Đà Lạt”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN