Phụ nữ lo lắng nhiều gấp đôi đàn ông

Các chuyên gia cảnh báo rằng ngày càng có nhiều người mắc chứng rối loạn lo âu, đặc biệt là phụ nữ.

Ảnh minh họa.

Theo giáo sư Susan Nolen-Hoeksema, nhà tâm lý học đến từ trường Đại học Yale của Mỹ, 73% phụ nữ ở độ tuổi trên 25 không thể kiểm soát chứng suy nghĩ thái quá, do đó họ cứ lặp đi lặp lại một sự kiện hay một chi tiết nào đó ở trong đầu.

Điều này làm tăng nguy cơ các vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, vô sinh, mọc mụn trứng cá, rụng tóc và trầm cảm.

Ngoài ra, lo lắng nhiều khiến cơ thể giải phóng hoóc môn adrenaline, có khả năng chuyển đổi thành cholesterol gây ra các bệnh về tim.
 
Đa số chuyên gia đồng ý rằng phụ nữ lo lắng nhiều gấp rưỡi hoặc thậm chí là gấp đôi đàn ông. Bên cạnh đó, suy nghĩ của phụ nữ và đàn ông cũng rất khác nhau.

Nhà tâm lý học, giáo sư Helen Nightingale cho biết theo kinh nghiệm của bà, phụ nữ thường suy nghĩ vẩn vơ, trong khi đàn ông có xu hướng tập trung vào giải pháp xử lý vấn đề.


Giáo sư Helen nhận thấy mọi lo lắng đều bắt nguồn từ hai chữ “nếu như”. Theo một nghiên cứu công bố trên tờ Child Development, phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều tin những điều tồi tệ xảy ra trong quá khứ sẽ lặp lại ở tương lai.

Trên trang web y khoa The Hippocratic Post, các chuyên gia khuyên phụ nữ cần học cách sống trong hiện tại nhiều hơn, thay vì lo lắng về tương lai và nghiền ngẫm về quá khứ. Trong khi đó, giáo sư Susan cho rằng việc chia sẻ và trò chuyện với người thân tin cậy sẽ làm giảm bớt lo âu.

Phương Anh (theo Dailymail)
"Yêu" ở tuổi già nguy hiểm với đàn ông, nhưng có ích cho phụ nữ
"Yêu" ở tuổi già nguy hiểm với đàn ông, nhưng có ích cho phụ nữ

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện rằng quan hệ tình dục thường xuyên ở lứa tuổi già gây nguy hiểm chết người cho đàn ông vì đe dọa gia tăng nguy cơ đau tim, nhưng mặt khác lại có ích cho phụ nữ vì nó làm giảm nguy cơ bệnh cao huyết áp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN