Nga có thể đưa một nữ diễn viên lên Trạm Vũ trụ Quốc tế quay phim

Theo một chương trình dự kiến, vào ngày 5/10/2021, một tàu vũ trụ Soyuz sẽ đưa phi hành gia Anton Shkaplerov cùng hai “vị khách không gian” khác lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Chú thích ảnh
Bộ phim IMAX được quay trên ISS vào năm 2002 là những thước phim tài liệu do các nhà du hành vũ trụ thực hiện. 

Đài Sputnik đưa tin chuyến bay này sẽ đem theo một nữ diễn viên Nga lên ISS để tham gia sản xuất bộ phim đầu tiên thực hiện trong không gian. Đây là một sản phẩm hợp tác chung giữa Tập đoàn Vũ trụ Quốc gia Nga Roscosmos và kênh truyền hình Channel One với tiêu đề dự kiến đặt là “Thách thức”.

Nếu như chương trình được thông qua, hai phi hành gia Petr Dubov và Sergei Korsakov hiện làm nhiệm vụ trên ISS sẽ phải tiếp tục ở lại thêm 1 năm nữa thay vì 6 tháng như một sứ mệnh thông thường nhằm đảm bảo an toàn trong việc quay phim.

Ông Alexander Khokhlov – thành viên trong tổ chức các phi hành gia Nga – cho biết một đạo diễn hoặc một người quay phim có thể là nhân vật thứ 2 tham gia chuyến đi bên cạnh nữ diễn viên Nga.

Trước đó, vào đầu tháng 5, người đứng đầu Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 5/5 xác nhận nam diễn viên Tom Cruise sẽ bay vào không gian và ở tại trạm ISS cách bề mặt Trái Đất hơn 400 km để thực hiện một bộ phim trong vũ trụ.

Trong lịch sử điện ảnh, một vài bộ phim cũng đã được quay trên ISS như phim IMAX sản xuất năm 2002 hay Apogee of Fear năm 2012. Tuy nhiên, đó chỉ là những thước phim tài liệu do các nhà du hành vũ trụ thực hiện. 

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tập đoàn SpaceX phóng tàu vũ trụ đưa 4 nhà du hành lên ISS
Tập đoàn SpaceX phóng tàu vũ trụ đưa 4 nhà du hành lên ISS

Rạng sáng 16/11, tập đoàn công nghệ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã phóng thành công tên lửa đẩy Falcon 9, đưa tàu vũ trụ Crew Dragon chở 4 nhà du hành lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN