TP Hồ Chí Minh: Trao giải Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo

Chiều 30/12, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2021.

Theo ban tổ chức, Hội thi "Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2021” đã trao tổng cộng 21 giải thưởng với tổng số tiền gần 180 triệu đồng.

Theo đó, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho cho đội 4Rangers của Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh; giải Nhì thuộc về đội UIT - Senior của Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và 3 giải Ba. Ban tổ chức cũng đã trao 12 giải khuyến khích cho các đội.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi trao giải Nhất cho đội 4Rangers của Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh.

Ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, dù chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch COVID-19 nhưng số lượng thí sinh năm nay đã tăng 5 lần so với năm 2020 với 330 đội thi và hơn 1.000 thí sinh.

Hội thi năm 2021 với chủ đề "Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày" (Vietnamese Scene Text Recognition) không chỉ thu hút học sinh, sinh viên ở TP Hồ Chí Minh mà còn có nhiều thí sinh đến từ các trường đại học, các doanh nghiệp trên cả nước, các Viện nghiên cứu nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga. Đặc biệt, các em học sinh đến từ các trường trung học cũng đăng ký tham dự.

Theo ban tổ chức, từ năm 2020, Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được tổ chức đã thu hút sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức tham gia. Năm 2021, Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo tiếp tục được tổ chức với mong muốn tìm kiếm, phát huy, kết nối những tài năng trẻ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc xây dựng đô thị thông minh của thành phố.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Học sinh tại TP Hồ Chí Minh sẽ thi kết thúc học kỳ I như thế nào?
Học sinh tại TP Hồ Chí Minh sẽ thi kết thúc học kỳ I như thế nào?

Liên quan đến vấn đề tổ chức thi học kỳ I cho học sinh TP Hồ Chí Minh, ngày 30/12 ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ thi trực tiếp khi các em đi học trực tiếp trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN