Khởi động triển lãm hàng không lớn nhất châu Á

Để chuẩn bị khởi động cho Singapore Airshow 2014 (triển lãm hàng không Singapore), một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng qua trọng nhất trên thế giới và lớn nhất ở châu Á, Ban tổ chức ngày 9/2 đã tiến hành họp báo giới thiệu khái quát về các nội dung chính về cuộc triển lãm diễn ra từ 11-16/2.

Trong buổi họp báo, ông Jimmy Lau giám đốc điều hành công ty Experial Events, đơn vị tổ chức và quản lý sự kiện Singapore Airshow 2014, đã giới thiệu những nét nổi bật trong cuộc triển lãm năm nay cũng như trả lời các câu hỏi của phóng viên. Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Singapore, ông Kirk Wagar giới thiệu khái quát về các nội dung mà Mỹ tham gia tại Singapore Airshow lần này.

Singapore Airshow 2014 với sự tham gia của 1.000 công ty đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ được xem là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Ban tổ chức đã dành ra gian phòng rộng 40.000 mét vuông trong nhà và hơn 100.000 mét vuông ngoài trời để các đơn vị trưng bày sản phẩm. Nổi bật tại Singapore Airshow 2014 lần này là sự góp mặt của hai loại máy may dân dụng tiên tiến nhất thế giới hiện nay, Boeing Dreamline 787 và Airbus A350 XWB.

Sau cuộc họp báo, một số đội tham gia trình diễn bay năm nay đã có màn biểu diễn vô cùng ấn tượng, trong đó đáng chú ý là phi đội bay 8 chiếc “Đại bàng đen” (Black Eagle) của Hàn Quốc lần đầu tiên tham gia trình diễn tại sự kiện lần này.

Singapore Airshow 2014 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 11 và kéo dài đến hết ngày 16/2. Triển lãm hàng không Singapore được tổ chức hai năm một lần, đây được xem là triển lãm hàng không lớn nhất châu Á và là một trong ba triển lãm hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới.

Một số hình hành chuẩn bị Singapore Airshow 2014


Máy bay chiến đấu...và trực thăng vũ trang tại triển lãm


Các sản phẩm mới của ngành công nghiệp hàng không dân dụng quốc tếSingapore Airshow 2014 - nơi quy tụ các tập đoàn hàng không lớn nhất thế giới, trong đó có AirbusTin, ảnh: Lê Văn Hải‘Mãn nhãn’ trước thềm triển lãm hàng không Singapore
‘Mãn nhãn’ trước thềm triển lãm hàng không Singapore

Triển lãm hàng không Singapore được biết đến là một trong những sự kiện hàng không quốc phòng lớn nhất châu Á. Trước thềm sự kiện quy mô này, các đơn vị không quân của một số nước đã có những cuộc bay thử nghiệm khiến khán giả và báo giới được dịp “mãn nhãn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN