Bộ TT&TT ra mắt MISA QLTH hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị quản lý giáo dục, nhà trường

Việc tích hợp các nghiệp vụ trên một nền tảng của MISA QLTH giúp các đơn vị quản lý cấp bộ, ngành và nhà trường dễ dàng tổng hợp và xem tất cả các báo cáo chi tiết theo thời gian thực, hỗ trợ công tác quản lý hiệu quả, minh bạch.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) giới thiệu về sự ra mắt các nền tảng hỗ trợ cho chuyển đổi số.

Ngày 9/10, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức "Lễ ra mắt Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH". Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Giáo dục đã được xác định là 1 trong 8 lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số với 4 mục tiêu chính bao gồm: Dạy và học trực tuyến; đưa công nghệ vào công tác thanh tra, kiểm tra; xây dựng học liệu số và cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia toàn ngành.

Đáp ứng kịp thời yêu cầu chuyển đổi số ngành giáo dục, MISA QLTH đã ứng dụng các công nghệ số mới nhất để hợp nhất mọi nghiệp vụ quản lý giáo dục trên một hệ thống. Nền tảng hiện đang ứng dụng tại hơn 18.000 trường học, 248 phòng giáo dục và đào tạo cùng 48 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Phát biểu về ra mắt nền tảng MISA QLTH, ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) đánh giá cao nỗ lực của MISA trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Nền tảng MISA QLTH là sản phẩm Make in Vietnam với hệ thống dữ liệu tại Việt Nam đảm bảo an toàn thông tin và an ninh mạng. Nền tảng quản lý trường học ra mắt hôm nay sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh, tiếp thu để phục vụ tốt hơn nhu cầu thực tế và được nhiều cơ sở giáo dục sử dụng. Cục Tin học hóa cam kết đồng hành cùng MISA, cùng các cơ sở giáo dục đào tạo và cơ quan tổ chức Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số.

Chú thích ảnh
Trao tài trợ cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên (Nam Định).

Chia sẻ về sự phát triển của nền tảng, bà Đinh Thị Thúy, Tổng Giám đốc MISA, đơn vị phát triển nền tảng này cho biết: Đây là một hệ sinh thái nền tảng kết nối tất cả các nghiệp vụ trong trường học, kết nối trường học lên phòng giáo dục, Sở GD&ĐT. Từ nguồn dữ liệu kết nối này sẽ cho ra báo cáo của từng trường, địa phương về năng lực của học sinh để từ đó có những điều chỉnh hợp lý.

MISA QLTH tập trung vào 4 mảng chính gồm: Quản lý giáo dục; Quản lý trường học; Cổng thông tin nhà trường – phụ huynh và phân tích dữ liệu giáo dục với đầy đủ nghiệp vụ từ tuyển sinh trực tuyến, quản lý hồ sơ học sinh, thời khóa biểu, dạy và học trực tuyến, thư viện, khoản thu, tài liệu,…

Tin ảnh: XC/Báo Tin tức
Cách loại bỏ tin nhắn rác, cuộc gọi rác như thế nào?
Cách loại bỏ tin nhắn rác, cuộc gọi rác như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Để loại bỏ tin nhắn rác, cuộc gọi rác, tôi phải thao tác như thế nào qua tổng đài 5656?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN