Điều gì tạo nên sự quyến rũ?

Có đúng là sự quyến rũ phụ thuộc vào việc một người suy nghĩ nhanh đến đâu? Không lẽ sức hấp dẫn là do tốc độ của trí tuệ?

Ảnh minh họa.

Giáo sư William von Hippel thuộc Đại học Queensland và các đồng nghiệp của ông đã mời hàng chục người tham gia vào thí nghiệm theo từng nhóm nhỏ.

Người tham gia được yêu cầu thử nghiệm về mức độ thông minh và đặc điểm nhân cách. Sau đó mỗi người được đề nghị trả lời nhanh các câu hỏi về kiến ​​thức tổng quát, ví dụ như tên một loại đá quý. Ngoài ra, các tình nguyện viên được yêu cầu đánh giá sức quyến rũ và tính giao tiếp xã hội của bạn bè họ. Kết quả cho thấy người nào trả lời nhanh nhất tất cả các câu hỏi, thì được các bạn bè coi là người có sức lôi cuốn, không phụ thuộc vào chỉ số IQ, kiến ​​thức hay tính cách của họ.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy: bản thân chỉ số IQ (được hiệu chỉnh cho tốc độ) không liên quan trực tiếp tới sức quyến rũ. Nghĩa là, để người ta nghĩ rằng bạn hấp dẫn, điều quan trọng là trả lời một cách nhanh chóng, chứ không cần phải thông minh", nhà khoa học William von Hippel nói.

Theo Sputnik
Công nghệ thông tin giúp người già hạnh phúc hơn
Công nghệ thông tin giúp người già hạnh phúc hơn

Sử dụng công nghệ thường xuyên có thể giúp người cao tuổi trên 80 tuổi có thể trạng tinh thần cũng như sức khỏe thể chất tốt hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN