Điều gì tạo nên sự quyến rũ?

Có đúng là sự quyến rũ phụ thuộc vào việc một người suy nghĩ nhanh đến đâu? Không lẽ sức hấp dẫn là do tốc độ của trí tuệ?

Ảnh minh họa.

Giáo sư William von Hippel thuộc Đại học Queensland và các đồng nghiệp của ông đã mời hàng chục người tham gia vào thí nghiệm theo từng nhóm nhỏ.

Người tham gia được yêu cầu thử nghiệm về mức độ thông minh và đặc điểm nhân cách. Sau đó mỗi người được đề nghị trả lời nhanh các câu hỏi về kiến ​​thức tổng quát, ví dụ như tên một loại đá quý. Ngoài ra, các tình nguyện viên được yêu cầu đánh giá sức quyến rũ và tính giao tiếp xã hội của bạn bè họ. Kết quả cho thấy người nào trả lời nhanh nhất tất cả các câu hỏi, thì được các bạn bè coi là người có sức lôi cuốn, không phụ thuộc vào chỉ số IQ, kiến ​​thức hay tính cách của họ.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy: bản thân chỉ số IQ (được hiệu chỉnh cho tốc độ) không liên quan trực tiếp tới sức quyến rũ. Nghĩa là, để người ta nghĩ rằng bạn hấp dẫn, điều quan trọng là trả lời một cách nhanh chóng, chứ không cần phải thông minh", nhà khoa học William von Hippel nói.

Theo Sputnik

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản