Từ 20/9, Hậu Giang tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình

Chiều 16/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp với các ngành, địa phương về thực hiện phương án dạy học trong thời gian tới trước tình hình tỉnh vừa tạm dừng việc học trực tiếp của khối lớp 9 và lớp 12.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang trình bày phương án dạy học. Ảnh: Hồng Thái/TTXVN

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đề xuất phương án dạy học trong thời gian tới. Cụ thể, cấp mầm non sẽ tiếp tục dừng học đến khi có thông báo mới. Cấp tiểu học bắt đầu học từ ngày 27/9. Trong đó, lớp 1, lớp 2 sẽ học qua truyền hình, không học trực tuyến, không kiểm tra đánh giá định kỳ trong thời gian học qua truyền hình mà sẽ ôn tập, đánh giá, kiểm tra khi đi học trở lại; từ lớp 3 đến lớp 5, tổ chức dạy trực tuyến là chủ yếu, dạy trên truyền hình là bổ trợ.

Đối với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông, sẽ chuyển sang học trực tuyến và học qua truyền hình từ ngày 20/9. Các môn toán, ngữ văn, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân lớp 12 sẽ dạy trực tuyến.

Ngoài ra, ngành giáo dục cũng có phương án cụ thể cho những học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến, không đủ điều kiện học qua truyền hình; học sinh đang thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc tại nhà đảm bảo an toàn và có thể quản lý việc học tập của học sinh.

Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố thống nhất với phương án dạy học trực tuyến, học qua truyền hình trong thời gian tới và đề nghị ngành giáo dục thống nhất chương trình của từng cấp học cho các địa phương; xem xét phương án cho học sinh học theo nhóm đối với học sinh không có thiết bị học trực tuyến.

Chú thích ảnh
Đối với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông tại tỉnh Hậu Giang, sẽ chuyển sang học trực tuyến và học qua truyền hình từ ngày 20/9. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành, thống nhất phương án đối với cấp mầm non, tiếp tục dừng học đến khi có thông báo mới. Cấp tiểu học học qua truyền hình và học trực tuyến; đối với học sinh không đủ điều kiện về thiết bị học trực tuyến thì sẽ học theo nhóm để sử dụng chung thiết bị.

Đối với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông chuyển sang học trực tuyến; đối với học sinh đang trong khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, Ủy ban nhân dân tỉnh có phương án đảm bảo học sinh vẫn có thể học trực tuyến, đảm bảo không bỏ sót học sinh.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, ngành giáo dục phê duyệt giáo trình, học liệu thống nhất toàn tỉnh; có cách thức quản lý giáo viên dạy trực tuyến; phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hậu Giang phục vụ tốt nhất các chương trình học qua truyền hình cho học sinh; lưu ý bố trí giờ học trực tuyến lệch với giờ học trên truyền hình để học sinh có điều kiện học cả hai cách. Các địa phương tiếp tục quyết tâm kiểm soát, đẩy lùi dịch trong thời gian tới để học sinh có thể sớm quay trở lại học tại trường.

Việc thay đổi phương án dạy học của tỉnh diễn ra trong bối cảnh tỉnh vừa bùng phát ổ dịch COVID-19 tại xã Long Phú, thị xã Long Mỹ. Trước đó, ngày 13/9, tỉnh đã tổ chức dạy học trực tiếp đối với lớp 9 và lớp 12. Sau khi phát hiện ổ dịch mới, ngay trong đêm 15/9, ngành giáo dục đã thông báo cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng việc học trực tiếp vào ngày 16/9.

Hồng Thái (TTXVN)
Tạo điều kiện cho học sinh 'mắc kẹt' vì dịch COVID-19 được đến trường
Tạo điều kiện cho học sinh 'mắc kẹt' vì dịch COVID-19 được đến trường

Địa bàn tỉnh Hà Nam hiện có hàng trăm học sinh đang “mắc kẹt” do các em sinh sống ở địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên không thể trở về khi năm học mới bắt đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN