Trường học phải đảm bảo những tiêu chí gì được mở cửa

UBND Thành phố Hà Nội vừa công văn hoả tốc về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện và thị xã. Trong đó đặc biệt lưu ý những tiêu chí an toàn để trường học được mở cửa.

Cụ thể, trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành 3368 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế ngày 25/10/2021 thì mới được mở cửa trở lại.  

Chú thích ảnh
Quy định nêu giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine mới được dạy học trực tiếp. Ảnh: Lê Phú

Giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vaccine phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Nhà trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường. Học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Nhà trường chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.  

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt dối cho học sinh.

 Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cấp huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục tren địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.  

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm vè việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, đảm bảo y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Lê Vân/Báo Tin tức
Học sinh các cấp tỉnh Hà Nam đi học trở lại từ ngày 22/11/2021
Học sinh các cấp tỉnh Hà Nam đi học trở lại từ ngày 22/11/2021

Sau gần 2 tháng học sinh trên địa bàn phải chuyển sang học trực tuyến, ngày 19/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 3192/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên ở tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 22/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN