TP Hồ Chí Minh tạm ngừng các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường để phòng dịch COVID-19

Ngày 29/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị và tập trung thực hiện khẩn trương, nghiêm túc các nội dung được nêu tại Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị giáo dục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Chú thích ảnh
Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở giáo dục kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên.

Đặc biệt từ ngày 30/1, các đơn vị không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường; các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị cần tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học nhu máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn…; duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường…

Trường học phải tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Các đơn vị rà soát, cập nhật thông tin cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên đã đi đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các vùng có dịch từ ngày 13/1 trở lại đây, các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 (F1,F2) phải thực hiện khai báo y tế địa phương để được hướng dẫn cách ly y tế theo quy định.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Người dân TP Hồ Chí Minh diện áo dài dạo phố ông đồ, e ấp bên mai vàng
Người dân TP Hồ Chí Minh diện áo dài dạo phố ông đồ, e ấp bên mai vàng

Hàng mai vàng cùng phố ông đồ trên tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP Hồ Chí Minh) đang thu hút nhiều gia đình, các bạn trẻ đến chụp ảnh, “check in” đón Tết sớm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN