Thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Sáng 6/5, 4.467 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là năm thứ 2 trường tổ chức kỳ thi này và có số lượng thí sinh tham dự kỳ thi này tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Video GS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trao đổi với báo chí sáng 6/5:

Năm nay, kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được tổ chức 5 điểm thi. Trong đó 4 điểm thi đặt tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và 1 điểm thi ở Trường Đại học Quy Nhơn.  

Từ 6 giờ, nhiều thí sinh, phụ huynh đã tới các điểm thi của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.  Em Hoàng Văn Mạnh (Trường THPT Bất Bạt, Ba Vì, Hà Nội) cho biết: “ “Để tham gia kỳ thi em đã phải ở nhờ nhà người quen từ hôm qua. Kỳ thi này giúp em thử sức và thêm cơ hội để em đỗ đại học. Vì thế em không quá lo lắng”.  

Lý giải về việc số lượng thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 tăng gấp đôi so với năm 2022, GS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: “Vấn đề đào tạo, chất lượng được nhà trường đặt lên hàng đầu. Năm ngoái, trường đã tổ chức tuyển sinh theo hình thức đánh giá năng lực đã được thí sinh, xã hội tín nhiệm cũng như có sự truyền thông về kỳ thi để thí sinh, xã hội biết. Tôi cho đó là sự cộng hưởng. Nhưng phải khẳng định, nhà trường tạo ra kỳ thi chất lượng để số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều hơn. Đồng thời, năm nay, nhiều trường sư phạm dùng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực này để xét tuyển vì thế tăng cơ hội cho thí sinh”.

GS. Nguyễn Văn Minh cũng nhấn mạnh, nếu các thí sinh chưa có điều kiện thi hôm nay cũng còn cơ hội là dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển như mọi năm. Chỉ tiêu xét tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT của trường là 70%. Việc tổ chức thi đánh giá năng lực là một lộ trình, nếu dịch chuyển ngay thì thí sinh chưa thể thích ứng được.  

Đánh giá chung của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về cấu trúc đề thi thì, nội dung các bài thi của kỳ thi đánh giá năng lực tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi cấp THPT mà học sinh đã quen thuộc; thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy. Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo bài thi, bao gồm các câu hỏi đánh giá mức độ thông hiểu kiến thức cốt lõi và năng lực lập luận, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội:

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực được sự hướng dẫn của sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 
Chú thích ảnh
Một trong 4 điểm thi tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 
Chú thích ảnh
Thí sinh xem sơ đồ phòng thi. 
Chú thích ảnh
Thí sinh ở bên ngoài phòng thi. 
Chú thích ảnh
Những khâu tổ chức thi được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức nghiêm ngặt. 
Chú thích ảnh
7 giờ sáng 6/5, thí sinh tập trung nghe số báo danh vào phòng thi. 
Chú thích ảnh
Công tác chuẩn bị cho một kỳ thi này đã được Trường Đại học Sư phạm chuẩn bị theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. 
Chú thích ảnh
Thí sinh nghe cán bộ coi thi sắp chỗ ngồi và ổn định phòng thi. 

   

Lê Vân/Báo Tin tức
4667 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
4667 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 4.667 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực. Trong đó, môn thi Toán có số thí sinh đăng ký đông nhất (2.912), tiếp đến là Ngữ văn (2.876), tiếng Anh (2.248), lịch sử (1.010). Các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học, Địa lý có gần 1.000 thí sinh đăng ký.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN