Phát động cuộc thi viết ‘Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường’

Ngày 21/10, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục; Học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc; Các bậc phụ huynh học sinh và những người quan tâm tới giáo dục đều có thể tham dự cuộc thi. Những thành viên tham gia Ban tổ chức và Hội đồng chấm giải của cuộc thi không được gửi tác phẩm tham gia cuộc cuộc thi này.

Chú thích ảnh
Báo Giáo dục và Thời đại được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao tổ chức cuộc thi. Ảnh: GD

Ban tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày phát động đến hết ngày 10/11/2021 (Ban tổ chức sẽ căn cứ vào dấu bưu điện nơi gửi).

Nội dung các tác phẩm dự thi là những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả); Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy cô giáo đối với học sinh, đối với nghề; Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và 10 triệu đồng; 2 giải Nhì gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 8 triệu đồng/giải; 3 giải Ba gồm Giấy chứng nhận giải thưởng cuộc thi do Bộ GD&ĐT cấp và 6 triệu đồng/giải; Giải khuyến khích gồm Giấy chứng nhận giải thưởng cuộc thi do Bộ GD&ĐT cấp và 3 triệu đồng/giải.

Giải tập thể có 2 giải thưởng sẽ được trao cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, bao gồm: Giấy chứng nhận do Bộ GD&ĐT cấp; 5 triệu đồng/giải.

Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào tháng 12/2021.

Lê Vân/Báo Tin tức
Tuyên dương các thầy cô giáo có nhiều sáng kiến giảng dạy trong bối cảnh dịch COVID-19
Tuyên dương các thầy cô giáo có nhiều sáng kiến giảng dạy trong bối cảnh dịch COVID-19

Theo thông tin từ Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nhằm thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tập đoàn Thiên Long sẽ tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021, qua đó tuyên dương tối đa 50 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN