Học sinh Hải Dương, Bình Định chuyển sang học trực tuyến

Ngày 21/10, học sinh tại tỉnh Hải Dương, Bình Định chuyển sang học trực tuyến do trên địa bàn ghi nhận các ca mắc COVID-19.

* Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 21/10, tỉnh ghi nhận thêm một trường hợp mắc COVID-19 - bệnh nhân 874761, cháu ruột của bệnh nhân 873739, trú tại thôn Liên Đông (xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện) và đã được cách ly tập trung trước đó.

Huyện Thanh Miện đã thiết lập vùng cách ly y tế với tổng số 55 hộ dân gồm 160 nhân khẩu. Huyện tổ chức truy vết được 90 trường hợp F1, 146 trường hợp F2; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho khoảng 4.000 người dân của thôn Liên Đông, xã Hồng Quang.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thanh Miện đã báo cáo các cơ quan chức năng và chuyển từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến đối với toàn bộ học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Riêng trẻ mầm non thì được nghỉ học từ ngày 21/10 đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 27/7 đến nay, Hải Dương đã ghi nhận 163 trường hợp mắc COVID-19; hiện chỉ còn 17 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh. Hải Dương có 5.484 trường hợp đang thực hiện cách ly.

Ngày 20/10, Hải Dương cũng đã công bố dịch COVID-19 trên toàn tỉnh đang ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng).

* Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định, trong 36 ca nhiễm SARS-CoV-2 được ghi nhận trong ngày 21/10 có 10 ca là học sinh Trường Trung học Phổ thông số 2 Phù Cát, trú ở xã Cát Minh và xã Cát Tài (huyện Phù Cát).

Chú thích ảnh
Một số trường học trên địa bàn thành phố Quy Nhơn phun thuốc sát khuẩn vì liên quan đến ca mắc COVID-19 trong học sinh. Ảnh: Tường Quân/TTXVN

Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định, cho biết, hiện nhà trường đã tạm dừng khẩn cấp việc dạy học trực tiếp để tiến hành khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

UBND huyện Phù Cát cũng đã có quyết định tạm thời áp dụng biệt pháp cách ly y tế đối với xóm Xuân Mỹ và xóm Xuân Thành, thuộc thôn Xuân An, xã Cát Minh để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, bà Tô Thị Thu Hường, Trưởng phòng Phòng giáo dục thành phố Quy Nhơn, cho biết từ ngày 18 - 21/10, sau khi học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở ở các phường nội thị của thành phố đi học trở lại, ngành chức năng đã phát hiện 5 học sinh và 2 giáo viên mắc COVID-19. Đến nay, các trường có liên quan đến ca mắc COVID-19 đã chuyển qua hình thức dạy và học trực tuyến.

Mạnh Tú - Tường Quân (TTXVN)
Kon Tum tập trung điều trị, truy vết chùm ca bệnh ở huyện Đăk Hà
Kon Tum tập trung điều trị, truy vết chùm ca bệnh ở huyện Đăk Hà

Chiều 21/10, ngành chức năng của huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã chuyển ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 162 của tỉnh vừa được phát hiện về cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 và đang truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh trên, tổ chức phun khử khuẩn môi trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN