Học sinh các cấp tỉnh Hà Nam đi học trở lại từ ngày 22/11/2021

Sau gần 2 tháng học sinh trên địa bàn phải chuyển sang học trực tuyến, ngày 19/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 3192/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên ở tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 22/11.

Chú thích ảnh
Học sinh tỉnh Hà Nam sẽ đi học trở lại từ ngày 22/11/2021 (ảnh tư liệu).

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên đi học trực tiếp trở lại đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Đặc biệt, phải cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam có Công văn số 1122/SGDĐT-VP về việc hướng dẫn thực hiện chương trình, kế hoạch năm học phù hợp với tình hình bình thường mới. Trong đó, Sở yêu cầu các cấp quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục thông báo đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp; nắm bắt thông tin về dịch COVID-19 liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc đơn vị quản lý. Đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị để thực hiện nội dung năm học 2021-2022.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp với các cơ sở y tế địa phương trong việc tiêu độc khử trùng các trang bị đồ dùng, đồ chơi, phòng học… vệ sinh toàn trường để phòng, chống dịch bệnh. 

Ngoài ra, lãnh đạo Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục liên tục cập nhật số liệu giáo viên, học sinh liên quan đến dịch COVID-19 trên hệ thống trực tuyến trước 15 giờ hằng ngày tại địa chỉ: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1YbKy7SPfAv_YZuKLzKADtHzxIEndyJD JYVPtq2DGwqI/edit?usp=sharing. Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở đơn vị, địa phương về về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo nắm rõ tình hình.

Ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, cho biết, do dịch tại Hà Nam đã được kiểm soát và tỉnh đang thực hiện việc chuyển sang tình trạng bình thường mới nên việc cho các em trở lại trường là cần thiết lúc này. Tuy nhiên, Sở đã yêu cầu các trường cần chủ động trong việc theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh, của giáo viên.

Tin, ảnh: Đại Nghĩa (TTXVN)
Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học trở lại vào cuối tháng 11/2021
Đà Nẵng dự kiến cho học sinh THPT đi học trở lại vào cuối tháng 11/2021

Chiều 15/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN