Hà Nội cho học sinh lớp 9 ngoại thành đi học trực tiếp từ 22/11

UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản hoả tốc gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã về việc cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện và thị xã.

Theo đó UBND Thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc cho học sinh ngoại thành trở lại trường học từ ngày 22/11.  

Chú thích ảnh
Trường học ngoại thành cấp tập dọn dẹp đón học sinh trở lại trường. Ảnh: Lê Phú.

Theo tờ trình, huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh các trường THCS trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp, sau hơn một tuần thực hiện đã đạt được kết quả tích cực, với sự chuẩn bị chu đáo và sự chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ và chính quyền địa phương các trường THCS của 30 xã và thị rấn của huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh. Tỷ lệ học đạt 98,31% đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Từ kết quả đạt được về việc cho học sinh trở lại trường học tập của huyện Ba Vì, ngày 15/11, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã như sau: Tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện và thị xã: Có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 16/11 không có các ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã, thị trấn chọn 1 trường THCS: Học trực tiếp khối lớp 1; Học trực tuyến các khối lớp còn lại; Cấp học mầm non nghỉ tại nhà.

Đối với các trường THPT do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, Sở đề xuất cho học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19 teho nguyên tắc tiêm xong khối nào thì học sinh khối đó đi học trực tiếp.

Lê Vân/Báo Tin tức
Học sinh các cấp tỉnh Hà Nam đi học trở lại từ ngày 22/11/2021
Học sinh các cấp tỉnh Hà Nam đi học trở lại từ ngày 22/11/2021

Sau gần 2 tháng học sinh trên địa bàn phải chuyển sang học trực tuyến, ngày 19/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 3192/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên ở tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 22/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN