Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận tài trợ đợt 1 chương trình ‘Máy tính cho em’

Sáng 15/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ (lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”. Sau 1 tháng triển khai, ngành giáo dục huy đồng gần 90 tỷ đồng và hàng trăm nghìn thiết bị phục vụ việc học tập của học sinh trong dịch bệnh.

Sau 1 tháng triển khai Chương trình “Máy tính cho em” trên toàn quốc, có 52/63 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Công đoàn Giáo dục tỉnh, thành phố triển khai, huy động được 36.224.000.000 đồng, do cán bộ nhà giáo, người lao động tham gia ủng hộ; 45.952.470.000 đồng, huy động được từ các nguồn hỗ trợ khác 12.550 máy tính và máy tính bảng; 16.234 điện thoại thông minh và 74.559 thiết bị hỗ trợ học tập khác.

Chú thích ảnh
Chương trình "Máy tính cho em" nhận được sự chung tay của toàn ngành giáo dục cũng như xã hội. Ảnh: TTXVN. 

Các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc ngành, đóng góp về tài khoản Công đoàn Giáo dục Việt Nam 7.238.432.846 đồng. Hiện nay, chương trình vẫn đang triển khai ở các tỉnh, thành phố, các trường đại học.

Ngay sau lễ tiếp nhận, toàn bộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến được Ban tiếp nhận, điều phối của Chương trình phân bổ nhanh chóng, hiệu quả về các địa phương và học sinh theo đúng đối tượng ưu tiên đã nêu trước đó.  

Bộ GD&ĐT tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” tại tất cả các đơn vị thuộc và trực thuộc; kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ kinh phí. Số kinh phí này sẽ sử dụng trên nguyên tắc công khai minh bạch; Ban Vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh của Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo ưu tiên mua thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các đối tượng học sinh khó khăn ngay tại địa phương và có sự điều phối chung giữa các địa phương trong cả nước.

Lê Vân/Báo Tin tức
Hà Nội hoàn thành 3 đợt hỗ trợ ‘Sóng và máy tính cho em'
Hà Nội hoàn thành 3 đợt hỗ trợ ‘Sóng và máy tính cho em'

Tính đến ngày 14/10, Hà Nội có gần 4.506 học sinh thuộc các đơn vị, trường học được nhận thiết bị học trực tuyến từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN