Lượng khán giả truyền hình của lễ trao giải Emmy 2022 ở mức thấp kỷ lục

Kênh truyền hình NBC của Mỹ ngày 13/9 cho biết lượng khán giả theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp lễ trao giải Emmy 2022 đã giảm tới 24% so với năm 2021, xuống chỉ còn 5,9 triệu người. 

Chú thích ảnh
Đạo diễn Hwang Dong-hyuk nhận giải Đạo diễn và Biên kịch xuất sắc cho loạt phim "Squid Game" tại lễ trao giải Emmy lần thứ 74 ở thành phố Los Angeles, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đánh giá của tạp chí Variety, con số thống kê cho thấy đây là lượng khán giả xem truyền hình trực tiếp thấp nhất trong lịch sử lễ trao giải Emmy - sự kiện thường niên quy tụ nhiều ngôi sao hàng đầu của màn ảnh nhỏ. 

Số liệu thống kê của NBC tổng hợp từ lượng người xem chương trình phát sóng truyền hình trực tiếp trên kênh này, cũng như trên dịch vụ phát trực tuyến Peacock. Cả NBC và Peacock đều là những công ty con của tập đoàn Comcast Corp.

Lượng người xem các chương trình trao giải trực tiếp trên truyền hình đã sụt giảm đáng kể trong những năm gần đây và Emmy không là trường hợp ngoại lệ. Mức người xem cao nhất gần đây của sự kiện này là vào năm 2013, khi khoảng 17,7 triệu người theo dõi trực tiếp lễ trao giải.

Emmy là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực truyền hình. Ban tổ chức đã thu xếp để tiến hành lễ trao giải thưởng này năm nay vào một ngày thứ Hai (ngày 12/9) thay vì ngày Chủ nhật như thông lệ hằng năm, nhằm "né" lịch thi đấu của giải bóng bầu dục National Football League cũng được phát trên NBC.

Thanh Phương (TTXVN)
Lễ trao giải Emmy 2022 ghi dấu ấn với loạt giải thưởng danh giá
Lễ trao giải Emmy 2022 ghi dấu ấn với loạt giải thưởng danh giá

Ngày 12/9, các ngôi sao nổi tiếng thế giới đã tề tựu tại thành phố Los Angeles của Mỹ để tham dự lễ trao giải Emmy hằng năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN