Những đối tượng chính sách nào được miễn, giảm giá vé tàu hỏa?

Bạn đọc hỏi: Gia đình tôi có mẹ Việt Nam anh hùng, thuộc gia đình chính sách, vậy có được miễn, giảm giá vé tàu hỏa không?

Về vấn đề này, báo Tin tức xin thông tin:

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang thực hiện chính sách miễn, giảm giá vé tàu cho các đối tượng chính sách là mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em, đoàn viên công đoàn…

Chú thích ảnh
Miễn, giảm giá vé tàu hỏa cho những đối tượng chính sách nào?

Cụ thể, người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng 8/1945 và mẹ Việt Nam anh hùng được giảm đến 90% giá vé; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng được giảm 30% giá vé; công dân Việt Nam đủ từ 60 tuổi trở lên được giảm 10%.

Bên cạnh đó, trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn được miễn vé và mỗi người lớn được kèm 2 trẻ em thuộc diện miễn vé. Tuy nhiên, trẻ em từ 6 - 10 tuổi vẫn phải mua vé trẻ em, được giảm 25% giá vé hiện hành; học sinh các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, học viện (không bao gồm các học viên sau đại học) được giảm 10% giá vé.

Ngoài ra, đoàn viên công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương, khu công nghiệp, chế xuất khi mua vé cá nhân được giảm 5%; khi mua vé tập thể được giảm 7% nếu đoàn đi từ 10 - 39 người, giảm 10% nếu đoàn đi từ 40 người trở lên.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Đường sắt chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE5/SE6 với giá vé giảm mạnh
Đường sắt chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE5/SE6 với giá vé giảm mạnh

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) vừa cho biết, từ ngày 4/3/2021, Haraco tiếp tục tổ chức chạy hàng ngày đôi tàu SE5/SE6 giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sau khi các tỉnh công bố đã kiểm soát tốt được dịch COVID-19, mặt khác hành khách có nhu cầu đi tàu ngày càng tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN