Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xem vở kịch “Lời thề thứ 9”

Nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Ngày Quốc phòng toàn dân, tối 22/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã đến dự buổi diễn vở kịch tâm lý xã hội nổi tiếng “Lời thề thứ 9” của cố tác giả Lưu Quang Vũ, được Nhà hát Tuổi trẻ phục dựng lại sau 24 năm ra mắt khán giả.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng hoa lãnh đạo và nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ.


Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm hỏi và động viên các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ.


“Lời thề thứ 9” là vở diễn đặc sắc về đề tài đấu tranh với những hiện tượng nhũng nhiễu của một bộ phận cán bộ có chức quyền tha hóa trong đời sống, không vì lợi ích của nhân dân, trù dập người lương thiện, gây ra những nỗi khổ, bất công trong xã hội.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (ngoài cùng, phải) tặng hoa cán bộ và diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ. Ảnh Thế Toàn.


Cách đây 24 năm, đạo diễn - NSND Xuân Huyền dàn dựng rất thành công, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem nhiều năm qua. 24 năm sau khi ra đời, những vấn đề xã hội được đề cập trong “Lời thề thứ 9” của cố tác giả Lưu Quang Vũ vẫn luôn hấp dẫn khán giả bởi những thông điệp nhân văn và nóng hổi tính thời sự của các vụ việc xảy ra đâu đó trên đất nước ta ngày hôm nay như hiện tượng quan liêu của một số quan chức trong vụ án tranh chấp đất đai ở Tiên Lãng, Hải Phòng vừa qua…

 


T.T

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN