Rộn ràng Hội thi Dân ca, dân vũ các câu lạc bộ nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc

Tối 28/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi Dân ca, dân vũ các Câu lạc bộ nghệ thuật lần thứ II năm 2023.

Chú thích ảnh
Tiết mục độc tấu đàn nguyệt của Câu lạc bộ Tân Phú kết nối đam mê (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Hội thi có sự tham gia của 28 Câu lạc bộ nghệ thuật đến từ 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Các tiết mục tham gia hội thi có hình thức thể hiện phong phú (dân ca, dân vũ, nhảy Flashmob…) với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam; những nhân vật anh hùng trong lịch sử, truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc; thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; cổ vũ, động viên, khích lệ mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh hăng say lao động, sáng tạo trong thời kỳ đổi mới và hội nhập...

Chú thích ảnh
Tiết mục “Sắc xuân” của Câu lạc bộ Tân Phú Kết nối đam mê (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Bà Cao Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Hội thi năm nay nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền địa phương, vì vậy các tiết mục tham gia đều được các nghệ nhân, diễn viên không chuyên chuẩn bị, tập luyện chu đáo, công phu, bám sát chủ đề với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ và những thành tựu xây dựng quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới, giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước. Hội thi là dịp để giới thiệu, tôn vinh, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của các loại hình nghệ thuật dân gian qua những làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc của tỉnh Vĩnh Phúc và các vùng miền khắp đất nước; nhân rộng mô hình hoạt động câu lạc bộ dân vũ, câu lạc bộ nhảy tập thể, nhảy đồng diễn… trong cộng đồng. 

Chú thích ảnh
Một tiết mục tham gia hội thi. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Hội thi cũng nhằm phát hiện, bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật trở thành những hạt nhân tiêu biểu, làm nòng cốt cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại địa phương, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở cơ sở, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân. 

Hội thi diễn ra đến hết ngày 30/3.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Phát huy những giá trị của dân ca quan họ trong đời sống
Phát huy những giá trị của dân ca quan họ trong đời sống

Ngày 7/3 tại chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn, đã diễn ra Liên hoan Dân ca quan họ huyện Việt Yên năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN