Rộn ràng đêm khai mạc Tuần văn hóa ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Lễ khai mạc Tuần văn hóa, Du lịch và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải diễn ra tối 18/9/2016, tại sân vận động huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái).

Với chủ đề “Những cung bậc thời gian”, đêm nghệ thuật chào mừng lễ khai mạc đã mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng đặc sắc về những nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông ở Mù Cang Chải. 

Khai mạc Tuần văn hóa ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Cùng với việc tái hiện về cuộc sống, những nét sinh hoạt văn hóa của đồng bào vùng cao, chương trình nghệ thuật “Những cung bậc thời gian” đã đưa du khách trở về với những ký ức lịch sử hùng tráng của bà con các dân tộc nơi đây, trong suốt hành trình đấu tranh, đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành độc lập tự do. Chương trình cũng giúp du khách hình dung được phần nào cuộc sống, lao động của bà con các dân tộc ở huyện Mù Cang Chải như ruộng bậc thang, giã gạo giã bánh… trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống, đặc sắc của bà con nơi đây.


Màn tái hiện lễ mừng cơm mới, đám cưới người Mông… đã giúp du khách hiểu thêm về những phong tục, tập quán đẹp và độc đáo của đồng bào. Đặc biệt, nổi bật trong chương trình nghệ thuật lần này là màn biểu diễn nghệ thuật múa khèn Mông của 300 nghệ nhân là người Mông, với các điệu múa mang đậm chất dân vũ vùng cao... 


Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần văn hóa, Du lịch và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật đặc sắc đã diễn ra như: Phiên chợ vùng cao; triển lãm ảnh “Mù Cang Chải – sóng lúa nhịp nhàng”; hoạt động du lịch cộng đồng; hội thi chọi dê và các môn thể thao đặc sắc của đồng bào các dân tộc bản địa tại Mù Cang Chải. 


Cùng ngắm những hình ảnh trong chương trình nghệ thuật đêm khai mạc lễ hội:


Tin: Phương Lan. Ảnh: Thế Duyệt.
Tuần văn hóa ruộng bậc thang Mù Căng Chải
Tuần văn hóa ruộng bậc thang Mù Căng Chải

Tuần văn hóa và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Căng Chải năm 2014 sẽ được tổ chức trong 5 ngày (từ ngày 25- 30/9) với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN