Giới thiệu tranh dân gian tại phố cổ

Tiếp tục bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hoá Việt và quảng bá hình ảnh khu phố cổ Hà Nội, Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức hoạt động văn hóa mừng xuân Giáp Ngọ 2014,  với hoạt động giới thiệu và trình diễn tranh dân gian Đông Hồ và Hàng Trống, từ 24/1 đến 16/2/2014.

Giới thiệu tranh dân gian Đông HồTranh Hàng Trống là dòng tranh dân gian được sản xuất ở các phố Hàng Trống, Hàng Nón… của Hà Nội xưa. Tranh Hàng Trống có hai dòng chủ yếu: Một là tranh phục vụ tín ngưỡng tâm linh, trang trí tại các đền, chùa, đình, miếu, phủ, điện thờ… và hai là tranh  phục vụ phong tục chơi tranh cổ truyền, nhất là vào dịp tết Nguyên đán.

 

Còn tranh Đông Hồ thường giống như một bức thông điệp đầy màu sắc về đạo đức, luân lý và tín ngưỡng sâu sắc. Tranh in cũng thể hiện tính dí dỏm, khung cảnh ấm cúng của Tết Nguyên Đán...

 

Khen thưởng các hộ gia đình thực hiện tốt bảo tồn nhà phố cổ Hà Nội

 
 

Cũng nhân dịp này, quận Hoàn Kiếm đã có quyết định công nhận và khen thưởng đối với 12 gia đình đã thực hiện tốt bảo tồn các ngôi nhà có giá trị trong thời gian qua tại khu phố cổ Hà Nội. “Bên cạnh sự đầu tư của Nhà nước, nhiều công trình nhà ở có giá trị đã được người dân tự đầu tư bảo tồn và những công trình đó đã thực sự trở thành những công trình tiêu biểu trong khu phố cổ Hà Nội”, bà Thu Lan, Phó Ban quản lý phố cổ cho biết.  

 

      

Trong những ngày Tết Nguyên đán, Ban quản lý sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật âm nhạc truyền thống tại đình Kim Ngân (42 - 44 Hàng Bạc), đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), Trung tâm thông tin Phố cổ (28 Hàng Buồm).

 

 

Xuân Cường

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản