Thăm hỏi, hỗ trợ người dân bản Sa Ná bị lũ lụt gây thiệt hại

Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, hỗ trợ bà con bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thanh Hóa động viên người dân ở bản Sa Ná.

Tại đây, Đoàn đã trao 36 suất quà, hỗ trợ cho mỗi gia đình có người mất tích là 5 triệu đồng, gia đình bị sập nhà là 3 triệu đồng; hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình anh Hà Văn Vân có 6 người chết và mất tích.

Về khắc phục thiệt hại nguồn vốn vay ưu đãi do thiên tai, NHCSXH tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thể tại địa phương và hộ vay nắm bắt kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra, căn cứ vào mức độ thiệt hại của từng khoản vay, NHCSXH sẽ hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định. Bên cạnh đó NHCSXH sẽ tiếp tục xem xét nhu cầu của bà con để cho vay bổ sung, cho vay mới, giúp bà con có nguồn vốn kịp thời khôi phục sản xuất kinh doanh.

Khánh Phương
Ngân hàng Chính sách Xã hội tập huấn chuyên đề tín dụng năm 2019
Ngân hàng Chính sách Xã hội tập huấn chuyên đề tín dụng năm 2019

Từ ngày 22/5 - 12/6/2019, NHCSXH đã tổ chức 8 Hội nghị tập huấn chuyên đề tín dụng năm 2019 cho các đơn vị trong hệ thống. Tới dự và chỉ đạo các Hội nghị tập huấn có Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN