Ra mắt điểm đo huyết áp và tư vấn bệnh tăng huyết áp tại siêu thị Co.opmart

Ngày 16/7/2020, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên hiệp HTX Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) ra mắt Điểm đo huyết áp và tư vấn bệnh tăng huyết áp cho người dân tại Siêu thị Co.opmart Tuy Lý Vương, 40-54 Tuy Lý Vương, Phường 13, Quận 8, TP.HCM.

Chú thích ảnh
 Các y, bác sĩ đo huyết áp và tư vấn sức khỏe cho người dân. Ảnh: TL

Điểm đo huyết áp và tư vấn bệnh tăng huyết áp tại Siêu thị Co.opmart Tuy Lý Vương là điểm đo huyết áp và tư vấn bệnh tăng huyết áp tại siêu thị đầu tiên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, người dân được các y, bác sĩ đo huyết áp, tư vấn về căn bệnh, các biểu hiện, các biện pháp phòng ngừa hoặc xử trí khi gặp trường hợp cấp cứu. Điểm đo đặt tại siêu thị thu hút được đông đảo người dân quan tâm và tham gia; trong đó có các đối tượng là nội trợ - những người đảm nhiệm việc lựa chọn thực phẩm an toàn, lành mạnh cho sức khoẻ tim mạch của cả gia đình. Đây là một sáng kiến giúp người dân nâng cao nhận thức về tầm soát phát hiện sớm và điều trị tăng huyết áp, đồng thời giúp người dân tiếp cận dịch vụ tầm soát bệnh một cách thuận tiện. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự chung tay của các tổ chức tư nhân, các doanh nghiệp xã hội và cộng đồng với ngành y tế trong việc đưa dịch vụ y tế tới gần với người dân. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác làm cho hàng trăm ngàn người bị tàn phế và mất sức lao động mỗi năm. Theo Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, ước tính nước ta có khoảng 12,5 triệu người mắc tăng huyết áp (chiếm 20% người trưởng thành). Trong đó, trên 50% người mắc tăng huyết áp không hề biết mình bị mắc. Bệnh thường không có triệu chứng điển hình, nên thường được phát hiện ở giai đoạn muộn với những biến chứng nặng.

Việc phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ người mắc điều trị sớm, tuân thủ điều trị, thay đổi lối sống là chìa khóa để giảm biến chứng của tăng huyết áp, giảm gánh nặng bệnh tật lên cá nhân, gia đình và xã hội.

T.M
Quà tặng đẳng cấp từ chương trình 'Tích tem đổi quà 2018' tại Co.opmart
Quà tặng đẳng cấp từ chương trình 'Tích tem đổi quà 2018' tại Co.opmart

Chỉ trong 3 tháng triển khai chương trình tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op: Co.opXtra, Co.opFood, Co.opSmile, HTV Co.op, Cheers trên toàn quốc, đã có hàng trăm ngàn sản phẩm được quy đổi mỗi tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN