Bên trong Học viện Hàng không Vietjet có gì?

Nếu các bạn trẻ có ước mơ chinh phục bầu trời, trở thành những phi công, tiếp viên, kỹ sư, điều phái bay, nhân viên hàng không… thì đây chính là nơi sẽ chắp cánh cho ước mơ trở thành hiện thực.

Chú thích ảnh
Học viện Hàng không Vietjet.

Nằm trong khuôn viên của khu công nghệ cao TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng không tiêu chuẩn châu Âu (EASA) với các trang thiết bị hiện đại hàng đầu.

Chú thích ảnh
Nơi đây được trang bị tới 3 buồng lái mô phỏng (simulator - SIM) đáp ứng nhu cầu đào tạo phi công.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Buồng lái mô phỏng SIM hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu EASA đang được Vietjet cùng Airbus vận hành, phục vụ công tác bay huấn luyện cho phi công.

Các học viên phi công thay vì phải ra nước ngoài để đào tạo, thì giờ đây có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí và dễ dàng được rèn luyện, kiểm tra kiến thức, kỹ năng cùng các giáo viên có trình độ, cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo hiện đại ngay trong nước.

Chú thích ảnh
Cận cảnh các thiết bị hiện đại trong buồng lái giả định SIM.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mô hình mô phỏng tàu bay, cửa thoát hiểm hiện đại phục vụ giờ thực hành của học viên.

Huấn luyện thể chất là một trong những yêu cầu bắt buộc với các nhân sự làm việc trong ngành hàng không. Học viện Vietjet có sân bóng đá, bóng rổ, tennis cùng với hồ bơi tạo sóng tiêu chuẩn Olympic…

Chú thích ảnh
Vietjet thường xuyên tổ chức các đại hội thể thao để không chỉ học viên mà toàn thể nhân viên có cơ hội rèn luyện thể lực để đáp ứng yêu cầu công việc.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại Học viện Hàng không Vietjet, một trung tâm đào tạo kỹ thuật cũng đang hoạt động với các trang thiết bị, động cơ hiện đại.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Gần 410.000 lượt học viên đã được huấn luyện, đào tạo tại Học viện Hàng không Vietjet những năm qua, không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của riêng Vietjet mà còn cả ngành hàng không khu vực và thế giới.
Chú thích ảnh

Học viện Hàng không Vietjet vừa qua đã trở thành đối tác đào tạo chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Đây là một trong những bước tiến quan trọng khẳng định vị thế và tầm nhìn tiên phong của Hãng hàng không này, nhằm mang đến những chương trình đào tạo, huấn luyện chất lượng chuẩn quốc tế cho các thế hệ tương lai không chỉ riêng Hãng, mà còn cho cả ngành hàng không tại Việt Nam và quốc tế.

NTPT
Khai trương đường bay Thượng Hải – TP Hồ Chí Minh của Vietjet
Khai trương đường bay Thượng Hải – TP Hồ Chí Minh của Vietjet

Nhân chuyến thăm chính thức của Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tới TP Thượng Hải, hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ kết nghĩa giữa hai thành phố, Hãng hàng không Vietjet đã mở đường bay thẳng kết nối hai trung tâm kinh tế, văn hoá hàng đầu của hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN