Kho tiền mặt của Samsung vẫn dồi dào

Samsung Electronics Co. ngày 13/5 công bố báo cáo tài chính mới nhất cho thấy bảng cân đối tiền mặt của công ty này vẫn ở mức cao dù cho hoạt động kinh doanh sụt giảm trong quý I/2019, qua đó cho phép công ty chi nhiều vào hoạt động đầu tư và các chính sách thân thiện với các cổ đông.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Samsung tại trụ sở ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hệ số thanh khoản của Samsung đứng ở mức 263% tính đến tháng 3/2019, tăng so với mức 227% của cùng kỳ năm ngoái. Hệ số thanh khoản là thước đo được sử dụng để đánh giá khả năng của một tổ chức trong việc thanh toán nợ trong ngắn hạn.

Hệ số thanh khoản của “người khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc này vẫn trên 200% kể từ năm 2012 và số liệu mới nhất này là mức cao thứ hai sau mức 271% ghi nhận được trong quý II/2016.

Tổng tài sản của Samsung đã vượt mức cao kỷ lục đạt được trước đó để đạt tới 345.700 tỷ won (292,8 tỷ USD) trong quý I. Dòng tiền mặt của Samsung đạt tổng 102.000 tỷ won, ở mức trên 100.000 tỷ won trong quý thứ hai liên tiếp.

Tỷ lệ nợ của Samsung đã giảm xuống mức thấp chưa từng có là 36% tính đến cuối tháng Ba, giảm một điểm phần trăm so với ba tháng trước đó.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ lớn nhất thế giới này đã chi 18.600 tỷ won vào nghiên cứu và phát triển (R&D) trong năm 2018.

Các nhà phân tích dự báo một triển vọng kém lạc quan cho Samsung trong quý II, song dự kiến lợi nhuận của hãng này sẽ phục hồi khi giá chip nhớ ổn định và nhu cầu tấm màn hình tăng trong nửa cuối năm nay.

Minh Hằng (TTXVN)
Samsung giành lại 'ngôi vương' trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp Ấn Độ
Samsung giành lại 'ngôi vương' trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp Ấn Độ

Samsung Electronics Co., hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc, đã giành lại vị trí số một trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) cao cấp của Ấn Độ trong quý I/2019, sau khi để mất “ngôi vương” vào tay hãng OnePlus của Trung Quốc trong 3 quý trước đó.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN