Samsung tung ra sản phẩm TV QD-OLED đầu tiên tại Bắc Mỹ và châu Âu

Nhà sản xuất điện tử Samsung Electronics Co. ngày 18/3 cho biết đã ra mắt sản phẩm TV cao cấp đầu tiên của hãng có trang bị công nghệ hiển thị thế hệ mới QD-OLED tại các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Chú thích ảnh
Sản phẩm TV cao cấp trang bị công nghệ hiển thị thế hệ mới QD-OLED. Ảnh: Samsung

Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu nhận các đơn đặt hàng trước cho sản phẩm TV QD-OLED 4K với màn hình rộng 65 inch và 55 inch, sử dụng công nghệ diode phát sáng hữu cơ (OLED) và màn hình chấm lượng tử (QD). Giá khởi điểm của các sản phẩm này lần lượt là 3.000 USD và 2.200 USD.

Samsung Display Co., công ty con chuyên sản xuất màn hình của tập đoàn Samsung Group, đã trưng bày các màn hình 65 inch và 55 inch cho các sản phẩm TV QD-OLED tại triển lãm CES 2022 ở Las Vegas hồi đầu năm nay. Samsung Display cho biết loại màn hình thế hệ mới này có độ phân giải cao hơn, đem lại chất lượng hình ảnh tốt hơn so với màn hình OLED truyền thống.

Công ty này đã bắt đầu sản xuất đại trà loại màn hình trên từ tháng 11 năm ngoái trong quá trình chuyển hướng dần từ màn hình tinh thể lỏng (LCD) sang các loại màn hình QD cao cấp với lợi nhuận cao hơn.

Samsung Electronics chưa công bố ngày tung sản phẩm TV nói trên tại thị trường trong nước do thiếu nguồn cung tấm màn hình.

Với sự ra mắt của các dòng sản phẩm mới này từ Samsung Electronics, thị trường TV cao cấp toàn cầu đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt. Trong khi Samsung nổi bật trên thị trường TV toàn cầu với hơn 30% thị phần tính về doanh số, nhưng “ông lớn” này vẫn đứng sau đối thủ “đồng hương” LG Electronics Inc., một cái tên lớn trong phân khúc TV OLED cao cấp với hơn 60% thị phần.

Khánh Ly/TTXVN (Theo Yonhap)
Samsung sắp ra mắt dòng điện thoại Galaxy A mới
Samsung sắp ra mắt dòng điện thoại Galaxy A mới

Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc thông báo chuẩn bị ra mắt một dòng điện thoại thông minh Galaxy A thế hệ mới, nhắm mục tiêu tới đối tượng người dùng đang tìm kiếm điện thoại thông minh giá cả phải chăng nhưng vẫn sở hữu những tính năng hàng đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN