Huawei bắt đầu nghiên cứu mạng 6G tại Canada

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngay cả trước khi mạng 5G được phổ biến rộng rãi trên thị trường, Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei đã bắt đầu nghiên cứu thế hệ tiếp theo của công nghệ mạng không dây - 6G.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng bán lẻ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trang web công nghệ "iPhone ở Canada" đưa tin, Huawei đã xác nhận với trang tin "The Logic" (Canada) rằng tập đoàn này đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ 6G tại phòng thí nghiệm của tập đoàn ở thủ đô Ottawa và đang thảo luận với các nhà nghiên cứu của trường đại học Canada về việc hợp tác phát triển hệ thống mạng không dây thế hệ tiếp theo. Phó Chủ tịch phụ trách nghiên cứu chiến lược và quan hệ đối tác của Huawei tại Canada, ông Tống Chương cho biết: "Mạng 5G còn rất mới, và 6G là một phần của cái gọi là tiến hóa 5G". 

Tháng trước, Tập đoàn Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh 5G (Mate 20 X) đầu tiên phục vụ mục đích thương mại tại Thâm Quyến – tổng hành dinh của tập đoàn này. Dự kiến, điện thoại thông minh Mate 20 X (5G) mới của Tập đoàn Huawei sẽ được tung ra thị trường vào ngày 16/8.

Lương Tuấn (TTXVN)
Thế giới mới 'chập chững' 5G, Huawei đã nghiên cứu mạng 6G
Thế giới mới 'chập chững' 5G, Huawei đã nghiên cứu mạng 6G

Trong khi hầu hết các hãng viễn thông vẫn đang ở giai đoạn đầu của quá trình triển khai mạng 5G, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei đã bắt đầu nghiên cứu các giải pháp mạng 6G tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của hãng ở Ottawa, Canada.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN