Epic Games khởi kiện Google Australia 

Epic Games - nhà sản xuất game Fortnite - ngày 10/3 đã khởi kiện Google tại Australia, mở ra một trận tuyến khác trong cuộc chiến toàn cầu nhằm vào sự kiểm soát của các tập đoàn công nghệ đối với các ứng dụng.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Google trên màn hình máy tính. AFP/TTXVN

Epic bị mắc kẹt trong tranh cãi với Google và Apple tại Mỹ, châu Âu và Anh, cáo buộc hai tập đoàn này thực hiện việc kiểm soát và chính sách về doanh thu không công bằng với các kho ứng dụng.

Sau khi khởi kiện Apple hồi tháng 11/2020, Epic đã nộp đơn kiện lên Tòa án Liên bang Australia, cho rằng Google đang lạm dụng việc kiểm soát trên hệ điều hành Android.

Epic cáo buộc Google vi phạm Luật tiêu dùng của Australia khi buộc các nhà phát triển ứng dụng sử dụng dịch vụ thanh toán trên ứng dụng và không khuyến khích người dùng cài đặt các kho ứng dụng của bên thứ ba.

Nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành Epic, Tim Sweeney, cho rằng Google gây nhầm tưởng về việc chấp nhận các kho ứng dụng thay thế, còn trên thực tế điều này hiếm khi xảy ra. 

Năm ngoái, Apple đã gỡ Fortnite ra khỏi kho ứng dụng App Store sau khi Epic phát hành bản cập nhập để tránh việc chia sẻ doanh thu với nhà sản xuất iPhone.

Không như Google, Apple không cho phép người dùng các thiết bị phố biến của hãng tải các ứng dụng từ các kho ứng dụng khác ngoài App Store và các nhà phát triển ứng dụng phải sử dụng hệ thống thanh toán của Apple.

Lê Minh (TTXVN)
Mỹ: 11 bang kiện Google cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường quảng cáo online
Mỹ: 11 bang kiện Google cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường quảng cáo online

Ngày 16/12, bang Texas và 10 bang khác của Mỹ đã khởi kiện tập đoàn Google với cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường quảng cáo online và gây phương hại cho người tiêu dùng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN