Hà Tĩnh họp khẩn sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 5/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã họp khẩn với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, UBND thành phố Hà Tĩnh sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh.

Đó là hai vợ chồng anh N.V.M (sinh năm 1965) và chị N.T.H (sinh năm1969), thường trú tại Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh họp khẩn vào rạng sáng ngày 5/6 để bàn các biện pháp phòng chống sau khi phát hiện 2 ca bệnh dương tính mới. 

Theo điều tra dịch tễ, 2 người trên đã tiếp xúc với anh T (người Hà Nội, vào công tác tại Bình Dương) ngày 29/5. Ngày 30/5, cặp vợ chồng này bay chuyến VN1262, từ TP Hồ Chí Minh về Vinh hạ cánh lúc 9 giờ 55 phút và được người nhà đón bằng xe riêng về nhà ở tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh. Khoảng 11 giờ 30 phút, hai người đã đến Trạm Y tế xã Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh khai báo y tế.

Ngày 4/6/2021, sau khi biết tin anh T mắc COVID-19, anh N.V.M và chị N.T.H đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cho hai vợ chồng và 6 thành viên trong gia đình. Kết quả, anh N.V.M và chị N.T.H dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Tỉnh Hà Tĩnh lập các chốt kiểm soát dịch tại xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh.

Ngay sau đó, ngành y tế Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra các F1, F2 để cách ly, lấy mẫu, tiến hành khử khuẩn môi trường. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (thành phố Hà Tĩnh) để phòng chống dịch.

 Trong sáng 5/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)
Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh
Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ thành phố Hồ Chí Minh

Tối 3/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Hà Đông, là người đi về từ thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN