Bệnh nhân 669 khỏi bệnh, Đồng Nai hiện không còn ca mắc COVID-19

Sáng 23/8, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân 669 đã khỏi bệnh sau 20 ngày điều trị và liên tục 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, hiện Đồng Nai không còn bệnh nhân mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Đúng 12 giờ ngày 17/8, lực lượng chức năng dỡ bỏ phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) sau thời gian cách ly 14 ngày. Ảnh minh họa

Bệnh nhân 669 là bác sĩ khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân luôn tỉnh táo, tuần đầu tiên nhập viện điều trị bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt. Sau gần 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường. Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân 669 đã cho kết 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Phan Huy Anh Vũ cho biết, bệnh nhân 669 dù đã được chữa khỏi và được xuất viện, nhưng bệnh nhân vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn. Sở Y tế Đồng Nai cũng khuyến cáo người dân không được chủ quan vì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác trong cả nước.

Trước đó ngày 2/8, Bộ Y tế công bố ca bệnh 595 (vợ của bác sĩ L.Đ.N). Hai ngày sau bác sĩ L.Đ.N cũng được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả 2 ca bệnh nhân đều có nguồn lây từ ổ dịch Đà Nẵng. Cả hai bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai điều trị và đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Toàn tỉnh Đồng Nai vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà 185 người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng. Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tiếp nhận, hướng dẫn các trường hợp đi về từ vùng dịch đưa vào quản lý, cách ly, tránh để đối tượng di chuyển, tiếp xúc nhiều người, hạn chế dịch lây lan.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế các huyện, thành phố tiếp tục điều tra, tìm kiếm các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, các trường hợp về bằng đường tiểu ngạch trên địa bàn và đặc biệt tăng cường rà soát, điều tra các trường hợp về từ Đà Nẵng để đưa vào cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Tin ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Bệnh nhân mắc COVID-19 số 595 tại Đồng Nai được xuất viện
Bệnh nhân mắc COVID-19 số 595 tại Đồng Nai được xuất viện

Chiều 19/8, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân mắc COVID-19 số 595 tại Đồng Nai đã chính thức khỏi bệnh và được xuất viện sau 4 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN