Bạc Liêu ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 19/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Từ ngày 17/4/2023, Bạc Liêu thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, 2 trường hợp ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu (gồm 1 trường hợp có địa chỉ tại huyện Phước Long, 1 trường hợp ở huyện Hòa Bình), 2 trường hợp ghi nhận tại thành phố Bạc Liêu (gồm 1 trường hợp có địa chỉ tại Phường 3 và 1 trường hợp tại phường Nhà Mát). Các trường hợp dương tính trên đã được kiểm soát, không có nguy cơ lây lan ngoài cộng đồng.

Theo khuyến cáo của Sở Y tế Bạc Liêu, mọi người dân không được chủ quan, lơ là, luôn đeo khẩu trang nơi công cộng, luôn thực hiện 2K, hạn chế tiếp xúc đám đông, tự theo dõi sức khỏe, khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi… cần báo cáo ngay cho cơ sở y tế để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Nhằm hỗ trợ các địa phương triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu đã thành lập 2 Đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, trường học ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.

Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận những đề xuất của đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, đơn vị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và vaccine phòng COVID-19 tiêm bổ sung theo quy định; đề xuất với UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để hỗ trợ địa phương, cơ sở thực hiện công tác phòng, chống dịch được tốt hơn. Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã có công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh một số dịch bệnh (nhất là COVID-19) có xu hướng gia tăng trở lại.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, hiện nay tình hình dịch COVID-19 có chiều hướng gia tăng ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt xuất hiện các biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam là XBB.1.5. Đây là biến thể chiếm ưu thế trên phạm vi toàn cầu hiện nay, trong khi đó tỷ lệ tiêm vaccine, nhất là việc tiêm mũi 3, mũi 4 trên địa bàn ở một số đơn vị cấp huyện còn thấp hơn so với kế hoạch. Bên cạnh đó, một số bệnh truyền nhiễm như bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, thủy đậu ngày càng diễn biến phức tạp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Thủ trưởng, Giám đốc các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; tiếp tục thực hiện thông điệp “2K (khẩu trang, khử khuẩn) - vaccine - thuốc - điều trị - công nghệ - ý thức người dân và các biện pháp khác”, trong đó đặc biệt coi trọng việc tiêm vaccine và nâng cao ý thức người dân.

Các cấp, các ngành trong tỉnh tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nêu gương trong công tác phòng, chống dịch, khuyến khích việc thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng từ ngày 17/4 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, khẩn trương tiếp nhận nguồn vaccine được Bộ Y tế phân bổ, có kế hoạch phân bổ vaccine cho các đơn vị cơ sở y tế kịp thời; chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, triển khai tiêm chủng cho người dân nhanh chóng, an toàn và hiệu quả theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ đầu năm đến nay, Bạc Liêu ghi nhận 22 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong. Từ ngày xuất hiện dịch COVID-19 đến nay, Bạc Liêu có tổng số trên 46.700 ca bệnh.

Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Thông tin lan truyền về các điểm nóng COVID-19​ là sai sự thật
TP Hồ Chí Minh: Thông tin lan truyền về các điểm nóng COVID-19​ là sai sự thật

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin danh sách cập nhật các điểm nóng COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, đây là thông tin sai sự thật. Hiện số ca mắc COVID-19 trên địa bàn đang có dấu hiệu tăng, nhưng đa số ở mức độ nhẹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN