Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39 ở Quảng Nam

Sau một năm bị gián đoạn không tổ chức được do ảnh hưởng của dịch COVID - 19, từ ngày 1 - 3/4, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39 năm 2021.

Chú thích ảnh
Du khách và người dân tham quan, mua sắm tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Theo thống kê của Ban Tổ chức, sau 3 ngày, phiên chợ đã thu hút gần 1.000 lượt người đến tham quan, tìm hiểu và mua bán; đạt doanh thu khoảng 2,1 tỷ đồng, trong đó, các doanh nghiệp, đơn vị tham gia phiên chợ đã bán được tổng cộng khoảng 25 kg củ sâm Ngọc Linh, đạt doanh thu gần 2 tỷ đồng. 

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39 năm 2021 có sự tham gia của 10 đơn vị doanh nghiệp và 10 xã trên địa bàn huyện Nam Trà My. Phiên chợ có 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu cây sâm ngọc Linh do 7 hộ trồng sâm ở xã Trà Linh (huyện Nam Trà My) trưng bày và bán; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của tỉnh trên các lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp như: sâm ngọc Linh, các loại cây dược liệu quý hiếm trên địa bàn tỉnh.

Phiên chợ còn có một số gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của huyện Nam Trà My.

Bên cạnh trưng bày và mua bán sâm Ngọc Linh, Ban Tổ chức phiên chợ còn tổ chức nhiều hoạt động vui nhộn và ý nghĩa: Đêm chung kết tiếng hát Bolero lần thứ hai nhân sự kiện xã Trà Mai được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; các hoạt động văn hóa - văn nghệ; ẩm thực và vui chơi giải trí đáp ứng được nhu cầu của du khách và người dân khi đến với phiên chợ.

Phước Tuệ (TTXVN)
Sâm Ngọc Linh Kon Tum đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020
Sâm Ngọc Linh Kon Tum đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Sâm Ngọc Linh Kon Tum là Nhà tài trợ Bạc cho cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 khi hỗ trợ về sức khỏe cho các thí sinh của cuộc thi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN