Lào Cai diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 trong khu công nghiệp

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong cả nước, chiều 9/6, tại Chi nhánh luyện đồng Lào Cai – VIMICO (Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng), tỉnh Lào Cai đã tổ chức diễn tập phòng chống dịch COVID-19 trong khu công nghiệp.

Chú thích ảnh
Chuẩn bị kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhà máy.

Ông Nguyễn Ngọc Khải - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai cho biết, diễn tập này nhằm thực hiện Quyết định của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn các phương án phòng chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp; nâng cao năng lực lãnh đạo và thực hành phòng chống dịch COVID-19 của các doanh nghiệp theo tinh thần 4 tại chỗ. Đồng thời, đánh giá khả năng xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn, có thêm kinh nghiệm thực tế trong phòng chống dịch gắn với tổ chức quản lý, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Chú thích ảnh
Tình huống giả định lấy khai báo y tế của trường hợp nghi mắc COVID-19. 

Thông qua diễn tập, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh lào Cai tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, quy trình phòng chống dịch và chủ động thêm nhân lực, vật tư y tế, cơ sở vật chất sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bùng phát trong các khu công nghiệp trên địa bàn. Hiện tỉnh Lào Cai có 3 khu công nghiệp; trong đó Khu công nghiệp Tằng Loỏng nằm trên địa bàn huyện Bảo Thắng là lớn nhất, có 19 doanh nghiệp hoạt động với  trên 6.000 người lao động, quản lý và chuyên gia nước ngoài.

Chú thích ảnh
Tình huống giả định đưa các F1 đi cách ly.

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm sau cuộc diễn tập, Phó chủ tịch Thường trực tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đánh giá cao khâu chuẩn bị các tình huống ứng phó với dịch COVID-19 của Chi nhánh luyện đồng Lào Cai - VIMICO. Doanh nghiệp tại khu công nghiệp trên địa bàn nói chung và trong Khu công nghiệp nghiệp Tằng Loỏng cần rút kinh nghiệp từ kịch bản diễn tập vừa thực hiện để xây dựng phương án phòng chống dịch cho đơn vị, doanh nghiệp của mình.

Chú thích ảnh
Phó chủ tịch Thường trực tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh phát biểu tại cuộc họp rút nghiệm diễn tập phòng chống COVID -19. 

Các doanh nghiệp cần phải phối hợp tốt với ngành y tế và chính quyền địa phương nếu phát hiện trong đơn vị có trường hợp bị nhiễm COVID-19. Cùng với việc phòng chống dịch, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp cần hỗ trợ lẫn nhau khi cần thiết - ông Hoàng Quốc Khánh lưu ý.

Tin, ảnh: Hồng Ninh (TTXVN)
Đồng Nai truy vết các trường hợp liên quan ca F1 trong khu công nghiệp
Đồng Nai truy vết các trường hợp liên quan ca F1 trong khu công nghiệp

Ngày 8/6, Sở Y tế Đồng Nai và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã họp khẩn với Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) liên quan đến trường hợp F1 trong khu công nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN