Hải Dương: Hỗ trợ huyện Ninh Giang chống dịch COVID-19

Từ ngày 11/11, dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Khởi phát từ xã Tân Phong, đến nay, huyện đã ghi nhận 156 trường hợp mắc COVID-19, chiếm hơn 50% tổng số ca mắc của tỉnh Hải Dương tính từ ngày 12/10.

Chú thích ảnh
Phong tỏa, cách ly y tế một số hộ dân tại khu 7, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương (ảnh minh họa).

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương quyết định thành lập thêm 2 cơ sở trực thuộc Trung tâm Y tế huyện để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 220 giường bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu tạm thời phong tỏa nghiêm ngặt xã Tân Phong; tập trung lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng dập dịch; đánh giá tình hình dịch bệnh, đưa ra phương án mở rộng hoặc thu hẹp khu phong tỏa. UBND huyện Ninh Giang thành lập tổ công tác của huyện chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân thông qua các tổ công tác của xã, của thôn để đảm bảo đời sống của nhân dân trong các khu phong tỏa.

Huyện Ninh Giang tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19; kiểm soát chặt chẽ người về từ tỉnh ngoài. Huyện cũng kích hoạt toàn bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp xã, Tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng; huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Các lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, xử lý các tổ chức, cá nhân không nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trong phòng chống dịch bệnh. UBND huyện Ninh Giang kiện toàn lực lượng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại các xã, thôn nhắm đảm bảo lấy mẫu nhanh, an toàn, tuyệt đối không để lây nhiễm trong quá trình lấy mẫu...

Từ ngày 17 đến ngày 19/11, ngành y tế Hải Dương cũng đã quyết định biệt phái 14 cán bộ y tế, bác sỹ, điều dưỡng đến Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 20/11, tỉnh này ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 gồm 7 trường hợp là F1 đã được cách ly trước đó và 7 trường hợp đi từ các vùng có dịch về.

Tính từ ngày 12/10 đến 16 giờ ngày 20/11, tỉnh Hải Dương ghi nhận 384 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 60 trường hợp có yếu tố dịch tễ trở về từ các nơi có dịch như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Hà Nội… và 217 trường hợp là F1 của những ca bệnh này. Toàn tỉnh Hải Dương hiện có 21.592 trường hợp đang thực hiện cách ly.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Hải Dương: Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch
Hải Dương: Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 13/11, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 21 trường hợp mắc COVID-19; trong đó, có 3 trường hợp là F1 đã được cách ly trước đó, 2 trường hợp đi về từ các tỉnh phía Nam và 16 trường hợp trong khu phong tỏa ở xã Tân Phong, huyện Ninh Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN