Bắc Giang, Hải Phòng biểu dương các doanh nghiệp và lao động nữ tiêu biểu năm 2020

Ngày 17/10, tại thành phố Bắc Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2020 và tổng kết đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang Lê Thị Thu Hồng và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Giang trao Bằng khen cho doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN

Tại đây, 60 doanh nghiệp được biểu dương, khen thưởng. Đó là những doanh nghiệp tiêu biểu, xuất  sắc đại diện cho gần 600 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, có tổ chức công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong thời gian qua; đạt từ 80 điểm trở lên theo “ Bộ tiêu chí đánh giá doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2020 dịch bệnh COVID-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động. Tuy nhiên, trước những khó khăn thách thức đó, các doanh nghiệp vẫn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nỗ lực duy trì sản xuất, ổn định việc làm, đảm bảo thu nhập, không nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, nợ thuế; đồng thời thực hiện nghiêm pháp luật về lao động và công đoàn. Nhiều doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn song vẫn đảm bảo các khoản lương, phụ cấp và các chính sách phúc lợi cho người lao động.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX và biểu dương, khen thưởng 400 công chức, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua. Đây là những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa ngàn việc tốt của cán bộ, đoàn viên, người lao động và tổ chức công đoàn tỉnh Bắc Giang thành kính báo công lên Bác về kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người mà mỗi cán bộ, đoàn viên và người lao động đã nỗ lực đạt được.  

Đợt thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX được Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang phát động  từ ngày 01/3/2020 đến ngày 15/10/2020, với nội dung thi đua cụ thể, phù hợp với từng đối tượng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đặc thù của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua đợt thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình mới, nhân tố mới, nhiều điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. Tiêu biểu như công nhân Hà Thị Ngợi, công ty TNHH OneChang Vina với sáng kiến thay đổi máy móc, chân vịt, hệ thống mô hình chuyền may phù hợp, giúp tăng 120% năng suất lao động, giảm hàng lỗi từ 30% xuống 10%;  chị Bùi Thị Vũ Hoài, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã tích cực giám sát điều tra xác minh các ca nghi ngờ COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, chính xác góp phần quan trọng trong công tác phát hiện, cách ly kịp thời tránh để lây lan dịch ra cộng đồng...

*Cùng ngày, Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng tổ chức biểu dương các nữ cán bộ công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động thành phố tặng Giấy khen cho 90 nữ cán bộ công nhân viên lao động tiêu biểu năm 2020. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Trong 10 năm qua (2010 - 2020), số lượng nữ cán bộ công nhân viên chức lao động thành phố lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hải Phòng hiện có hơn trên 173.000 đoàn viên nữ, chiếm 62% tổng số đoàn viên toàn thành phố. Nữ cán bộ công nhân viên chức lao động có việc làm ổn định, thu nhập bình quân đạt khoảng 6,9 triệu đồng/người/tháng. Trình độ chuyên môn, chính trị, ngoại ngữ, tin học, tay nghề của nữ cán bộ công nhân viên chức lao động ngày càng được nâng cao... góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thành phố Cảng.

Hàng năm, Liên đoàn Lao động thành phố phát động phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" trong nữ cán bộ công nhân viên chức lao động và được các cấp công đoàn cụ thể hóa thành các phong trào thi đua sôi nổi, phù hợp với từng khối đối tượng. Các phong trào thi đua thực sự trở thành mô hình sáng, hiệu quả trong việc vận động nữ cán bộ công nhân viên chức lao động thành phố tích cực lao động sản xuất, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của thành phố và đất nước.

Sau 10 năm đã có 11 nữ cán bộ công nhân viên chức lao động được trao tặng Giải thưởng "Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước", 45 chị được tặng "Giải thưởng Lê Chân", 89 nữ cán bộ công nhân viên chức lao động được Tổng Liên đoàn tặng Bằng Lao động sáng tạo, 91 chị được nhận Bằng khen lao động giỏi của UBND thành phố, 101 chị được nhận Bằng khen Lao động giỏi tiêu biểu của Liên đoàn lao động thành phố và 1.350 chị được biểu dương khen thưởng cấp trên cơ sở và cấp cơ sở. 

Đặc biệt, trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" đã có 10 tập thể được tặng Cờ, 28 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn; 25 tập thể được tặng Cờ, 186 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố. Nhiều chị được nhận Bằng khen của các bộ, ngành, Hội phụ nữ, UBND thành phố và Chính phủ. Hàng năm có trên 80% chị em đạt danh hiệu thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"...

Cũng tại buổi lễ, Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng đã đón nhận Cờ và Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng đã tặng Bằng khen cho 90 nữ cán bộ công nhân viên lao động tiêu biểu năm 2020, có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”.

Đồng Thúy - Hoàng Ngọc (TTXVN)
Yên Bái gặp mặt và tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020
Yên Bái gặp mặt và tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020

Chiều 13/10, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt và tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020 nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN