Đà Nẵng thành lập Tổ Y tế cộng đồng chăm sóc sức khỏe người dân tại vùng cách ly y tế

Ngày 11/8, ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) thông tin cho biết, quận vừa ra quyết định thành lập Tổ Y tế cộng đồng để đảm bảo sức khỏe người dân trong các vùng cách ly y tế trên địa bàn quận.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng) triển khai tiêm vaccine cho các đối tượng người bị bệnh mãn tính và người có công. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo đó, quận Sơn Trà khuyến khích các tổ dân phố thành lập Tổ Y tế cộng đồng tại địa phương; vận động lực lượng y, bác sỹ, nhân viên y tế hiện nay không đi làm được để thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch, thăm khám, kiểm tra sức khỏe người dân trong khu dân cư, phối hợp Trung tâm Y tế quận trong việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đối với các Tổ dân phố không có lực lượng y tế trên, Trạm Y tế sẽ cử người thường xuyên theo dõi kiểm tra sức khỏe nhân dân. 

Trong ngày 11/8, thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho 54.730 lượt người; đang thực hiện cách ly, giám sát 2.341 trường hợp F1 và 4.708 trường hợp F2; có 54 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện, 3 bệnh nhân tử vong, đang điều trị 1.067 bệnh nhân. Hiện thành phố đang có 205 khu vực điểm nóng dịch bệnh. Tính từ ngày 10/7, Đà Nẵng ghi nhận 1.473 trường hợp mắc COVID-19.

Về xử phạt các hành vi vi phạm phòng chống dịch, trong ngày, các quận huyện đã xử phạt 42 trường hợp. Tính từ ngày 18/6 đến nay, các địa phương đã xử phạt 761 trường hợp.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng: Mỗi đảng viên phụ trách 10 hộ gia đình trong phòng, chống dịch
Đà Nẵng: Mỗi đảng viên phụ trách 10 hộ gia đình trong phòng, chống dịch

Ngày 10/8, tại cuộc họp về các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị tất cả các chi bộ trên địa bàn dân cư, phân công nhiệm vụ từng đảng viên trong chi bộ, mỗi đồng chí phụ trách 10 hộ gia đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN