F0 điều trị tại nhà bị sốt thì xử trí như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Với F0 điều trị tại nhà, nếu bệnh nhân bị sốt thì xử trí thế nào và nên dùng các loại thuốc gì?

Chú thích ảnh
Kiểm tra sức khỏe cho F0 điều trị tại nhà. Ảnh: TTXVN

Theo Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà của Bộ Y tế, với F0 điều trị tại nhà có biểu hiện sốt thì xử trí như sau:

Nếu F0 là người lớn, sốt trên 38,5 độ C hoặc đau đầu, đau người nhiều thì uống mỗi lần 1 viên thuốc hạ sốt như Paracetamol 0,5g, có thể uống lặp lại mỗi 4- 6 giờ, ngày uống không quá 4 viên; có thể uống Oresol nếu ăn kém hoặc giảm, hoặc có thể dùng dung dịch này uống thay nước.

Nếu F0 là trẻ em, sốt  trên 38,5 độ C có thể uống thuốc hạ sốt như Paracetamol liều 10- 15 mg/kg/lần, có thể uống lặp lại mỗi 4- 6 giờ, ngày không quá 4 lần.

Bộ Y tế cũng lưu ý, nếu sau khi dùng thuốc hạ sốt 2 lần không đỡ,  người mắc COVID-19 cần thông báo ngay cho cơ sở quản lý người mắc COVID-19 tại nhà để được xử trí.

Bên cạnh triệu chứng sốt, nếu F0 bị ho thì dùng thuốc giảm ho khi ho khan nhiều. 

Với các loại thuốc như: Thuốc kháng virus, thuốc chống viêm corticosteroid và thuốc chống đông máu; người bệnh phải sử dụng dưới sự kê đơn, hướng dẫn của bác sĩ.

TN/Báo Tin tức
Quảng Ninh khuyến khích người dân chủ động và tăng cường test nhanh COVID-19 tại nhà
Quảng Ninh khuyến khích người dân chủ động và tăng cường test nhanh COVID-19 tại nhà

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, tổng số ca mắc mới từ 16 giờ ngày 14/2 đến 16 giờ ngày 15/2 trên địa bàn tỉnh là 1.246 ca, tăng 354 ca so với ngày 14/2, số ca mắc trong ngày cao nhất từ trước đến nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN